Chen chúc “Ngày hội Đọc sách 2011” tại Văn Miếu

Thứ Bảy, 23/04/2011 17:57 GMT+7

(TT&VH Online) - Ngày 23/4 tại Văn Miếu đã diễn ra Ngày hội Đọc sách 2011, do vé vào cửa miễn phí nên đã thu hút được một số lượng người tham gia không nhỏ dẫn đến cảnh chen chúc của độc giả.

Trước đây, Ngày thơ Việt Nam tại Văn Miếu hằng năm gây tranh cãi khi khiến công chúng vào xem phải mua vé vào cổng như khách du lịch thông thường. Vì vậy, năm nay vé vào cửa đã được Ban tổ chức miễn phí như một cách để thu hút những người yêu sách.

Ngày hội Đọc sách Việt Nam năm 2011 được Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch (Bộ VHTTDL) lần đầu tiên trực tiếp chỉ đạo, diễn ra tại Văn Miếu Quốc Tử Giám với khẩu hiệu “Đọc sách cho ngày mai”.
Ngày 23/4 cũng chính là ngày Sách và Bản quyền thế giới do UNESCO ấn định từ năm 2005, với mục đích tôn vinh văn hóa đọc và bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính. Đây cũng là năm thứ 5 Ngày hội Đọc sách được tổ chức, xuất phát từ sáng kiến của Thư viện Quốc gia vào năm 2005.
Do miễn phí vé vào cửa nên Ngày hội Đọc sách 2011 đã thu hút được rất đông người tham gia ở mọi tầng lớp, lứa tuổi

Trong ngày hội đọc sách năm nay, ngoài việc có nhiều cuộc thi mới mẻ như thi Xếp sách nghệ thuật (dùng sách để xếp thành những mô hình ấn tượng như tháp Eiffel, hình người hay logo các nhà xuất bản); thi vẽ tranh theo sách hoặc thiết kế bìa sách…

Ngay từ sáng, số lượng người kéo về ngày hội đọc sách 2011 đã khiến cho không gian Văn Miếu có phần chật chội hơn. Đến đầu giờ chiều, nhiệt độ ngoài trời bắt đầu tăng khiến cho dòng người đổ về có phần vãn hơn nhưng vẫn rất đông đúc.

Bên cạnh đó, do Ban tổ chức còn tổ chức phát sách miễn phí cho những người may mắn tham dự chương trình nên số lượng người tham gia chương trình tụ về một chỗ càng làm cho không khí thêm ngột ngạt.

Tuy nhiên, do lực lượng thanh niên tình nguyện đã trợ giúp rất tốt nên dù có chen chúc nhưng không xảy ra tình trạng lộn xộn vì lượng người quá đông.

Theo ghi nhận, dù nắng nóng nhưng dòng người cả trẻ lẫn người lớn tuổi vẫn đứng xếp hàng khá trật tự chờ đến lượt của mình được phát sách.
Một số hình ảnh trong “Ngày hội Đọc sách 2011”:

Trong không gian chật hẹp, số lượng người kéo về cùng lúc quá đông khiến cảnh chen chúc đã xảy ra nhưng không xảy ra tình trạng lộn xộn

Do không có chỗ ngồi, cậu bé này đã ngồi ngay trên bậc thềm để đọc sách

Cậu bé này sau một hồi đứng xếp hàng cũng đã mua được sách

Ban tổ chức tặng sách miễn phí cho người tham dự

Mỗi người sẽ có cơ hội nhận một cuốn sách miễn phí

Mặc dù trời nắng nóng đầu giờ chiều nhưng dòng người vẫn tiếp tục xếp hàng chờ được phát sách miễn phíỞ khu bán sách giảm giá cũng đông đúc nhưng có phần "hạ nhiệt" hơn

Rất đông người đến tham gia Ngày hội Đọc sách 2011 không chỉ là để đọc miễn phí mà còn có thể mua những cuốn sách với giá ré hơn nhiều so với bên ngoài
Vũ Ngọc
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên