Chấm chung khảo Giải Dế Mèn

Thứ Tư, 18/05/2022 08:00 GMT+7

Hôm nay (18/5), Hội đồng giám khảo Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 3-2022 của báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) sẽ tiến hành phiên chấm chọn cuối cùng nhằm tìm ra những cái tên xứng đáng để vinh danh trong đêm trao giải được tổ chức vào tối ngày 31/5.

11 tác phẩm vào chung khảo Giải Dế Mèn

11 tác phẩm vào chung khảo Giải Dế Mèn

Giải thưởng thiếu nhi Dế Mèn lần thứ 3 - 2022 chuẩn bị về đích sau khi khép lại 2 vòng chấm sơ khảo với 11 tác phẩm được lọt vào vòng trong.
11 tác phẩm lọt vào chung khảo năm nay, chủ yếu là văn học với 6 truyện dài, 1 chùm truyện ngắn, 1 bộ thơ 5 tập, 1 truyện tranh và 2 sách tranh.
Đó là: Biệt đội thám tửEmma thảm họa (Quyên Gavoye); Cá Linh đi học (bản thảo, Lê Quang Trạng); Cơ Bản là Cơ Bản (Phạm Huy Thông); Đu đưa trên ngọn cây bàng (bản thảo, Nguyễn Hoàng Diệu Thủy); Nếu một ngày chúng tớ biến mất (bản thảo, Mộc An); Trường học chẳng có gì vui? (Hải Nam); Bản thảo chùm truyện ngắn của An Băng (9 tuổi); Chiếc dép thất lạc của Geralda De Vos (Bỉ) - Sofia Holt (Thụy Điển) do Kim Ngọc dịch; Covid trong mắt trẻ thơ (7 tập, Thanh Tâm viết lời, các cháu thiếu nhi vẽ tranh); bộ thơ Dắt mẹ đi chơi (5 tập, Mai Quyên); và truyện tranh Xóm om xòm (5 tập, Hoàng Giang).
Chú thích ảnh
Logo Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 3-2022
Từ 11 tác phẩm này, Hội đồng chung khảo sẽ thảo luận và bỏ phiếu kín để chọn Giải thưởng Lớn mang tên Hiệp sĩ Dế Mèn (Cricket Knight) và một số giải Khát vọng Dế Mèn (Cricket Desire).
Hội đồng giám khảo gồm nhà thơ Trần Đăng Khoa (Chủ tịch Hội đồng) và các thành viên gồm PGS-TS Ngô Văn Giá, họa sĩ Thành Chương, nhạc sĩ - nhà thơ Nguyễn Thụy Kha, họa sĩ Lê Linh và nhà báo Lê Xuân Thành (Tổng biên tập báo Thể thao và Văn hóa).
Tuy số lượng tác phẩm lọt vào vòng chung khảo năm nay ít hơn so với mùa giải lần 1 và lần 2 (mùa giải lần 1 có 12 tác phẩm, mùa giải lần 2 có 16 tác phẩm vào chung khảo - PV) nhưng chất lượng tác phẩm được đánh giá khá cao. Điều này cho thấy chỉ trong khuôn khổ của giải thưởng này đã thấy không hề thiếu những tác phẩm hay, không thiếu các sáng tác, trình diễn nghệ thuật - giải trí xuất sắc “của thiếu nhi”, hoặc “vì thiếu nhi” trong thời gian qua.
Phạm Huy
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*