Câu chuyện điện ảnh: Thiên thần chiến binh 'đại náo' các rạp Bắc Mỹ, thu 33 triệu USD

Thứ Hai, 18/02/2019 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với doanh thu 33 triệu USD trong 4 ngày đầu ra mắt, siêu phẩm khoa học viễn tưởng Alita: Battle Angel (tạm dịch là "Alita: Thiên thần chiến binh") đã thống lĩnh bảng xếp hạng 10 phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ.
'Alita: Thiên thần chiến binh' - Robot biết yêu

'Alita: Thiên thần chiến binh' - Robot biết yêu

"Alita: Thiên thần chiến binh" (Alita: Battle Angel) được chuyển thể từ truyện tranh manga cùng tên nổi tiếng của tác giả Nhật Bản - Yukito Kishiro.
Dù ra mắt đúng vào lễ tình nhân Valentine và dịp lễ Ngày của Tổng thống, rơi vào ngày thứ Hai của tuần lễ thứ 3 trong tháng 2 hằng năm, song doanh thu mà Alita: Battle Angel gặt hái được bị đánh giá là mức khiêm tốn nhất trong nhiều năm trở lại đây.   
Chú thích ảnh
"Alita: Battle Angel" xoay quanh câu chuyện về cô người máy Alita
Được ấp ủ trong suốt 20 năm, dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn Robert Rodriguez và nhà sản xuất James Cameron, Alita: Battle Angel chuyển thể từ bộ truyện tranh Gunnm nổi tiếng của Nhật Bản, với kinh phí sản xuất khá lớn lên tới 170 triệu USD. Lấy bối cảnh thế giới giả tưởng hậu tận thế, Alita: Battle Angel xoay quanh câu chuyện về cô người máy Alita, do nữ diễn viên Rosa Salazar thủ vai, trong chuyến hành trình đi tìm ký ức của mình.
Alita thực chất là một người máy bị bỏ ở bãi phế liệu, khi chỉ còn sót lại một mẩu lõi, bộ não cũng như không còn ký ức. Tiến sĩ chuyên sửa chữa, bảo trì người máy Dyson Ido đã quyết định mang về trùng tu, biến cô thành 1 robot lành lặn, đặt tên là Alita. Từ đây, Alita buộc phải học cách xoay sở trong thế giới mới. Cô bắt đầu khám phá ra sức mạnh chiến đấu tiềm ẩn của mình trong khi cố đi tìm sự thật bí ẩn của mình trong quá khứ.   
Thành công của Alita: Battle Angel đã đẩy bộ phim chiếm vị trí ngôi vương trong bảng xếp hạng tuần trước. The Lego Movie 2: The Second Part của Warner Bros xuống vị trí thứ 2, với 27,3 triệu USD.
Chú thích ảnh
"The Lego Movie 2: The Second Part" của Warner Bros

Theo ngay sau The Lego Movie 2 là một bộ phim khác cũng của Warner Bros, mang tên Isn't It Romantic?, với doanh thu 16,5 triệu USD. Đứng ở vị trí thứ 4 là bộ phim What Men Want của hãng Paramount, với doanh thu 12,6 triệu USD.   
    
Sau đây là các phim còn lại trong bảng xếp hạng 10 phim ăn khách nhất tại thị trường Bắc Mỹ:
"Happy Death Day 2U" (11,5 triệu USD)
"Cold Pursuit" (7,1 triệu USD)
"The Upside" (6,7 triệu USD)
"Glass" (4,8 triệu USD)
"The Prodigy" (3,8 triệu USD)
"Green Book" (3,5 triệu USD).
    Ngọc Hà/ TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7