Cảnh sát Pháp sẵn sàng nếu khủng bố tấn công LHP Cannes

Thứ Sáu, 22/04/2016 15:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ còn vài tuần nữa nhiều ngôi sao Hollywood và khắp nơi trên thế giới sẽ tới Cannes, thành phố thuộc vùng biển phía Đông Nam nước Pháp, để sánh bước trên thảm đỏ liên hoan phim quốc tế. Chuẩn bị cho sự kiện điện ảnh danh giá này, cảnh sát Pháp đang tiến hành diễn tập nhằm đảm bảo an ninh tuyệt đối tại nơi đây.
Cụ thể, cảnh sát đang tiến hành diễn tập tại Festival Palace, nơi phần lớn các nhân vật nổi tiếng xuất hiện với các bộ phim mới của họ. Đây là một trong nhiều cuộc diễn tập đã được thực hiện ở Pháp sau các cuộc tấn công khủng bố đẫm máu của phiến quân Hồi giáo ở Paris hồi tháng 11/2015, cướp đi sinh mạng của 130 người.


Hình ảnh trong cuộc diễn tập an ninh ở Festival Palace hôm 21/4
Được biết, ngoài lực lượng cảnh sát, có 200 tình nguyện viên tham gia cuộc diễn tập này. Họ đóng giả những kẻ tấn công, chạy lên xuống cầu thang.
Nước Pháp đã chính thức đối diện với đe dọa an ninh được cảnh báo cao sau các vụ tấn công khủng bố ở Brussels (Bỉ) hồi tháng trước. Pháp đã tăng cường 1.600 sĩ quan cảnh sát nhằm thắt chặt an ninh tại các vùng biên giới và các điểm giao thông công cộng.
LHP Cannes năm nay diễn ra trong 12 ngày, được khai mạc vào ngày 11/5. Tại đây, ngoài sự kiện quảng bá cho các tác phẩm điện ảnh mới của mình, các ngôi sao còn tham dự các bữa tiệc trên những du thuyền hạng sang hạ neo trên vùng biển Địa Trung Hải.
Ngoài LHP Quốc tế Cannes, năm nay Pháp còn đăng cai tổ chức giải vô địch bóng đá châu Âu Euro 2016, diễn ra từ ngày 10/6 đến ngày 10/7.
Tuấn Vĩ
Theo Reuters
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giai phẩm Xuân Canh Tý 2020