Các nghệ sỹ Canada trao đổi kiến thức hội họa với các đồng nghiệp Việt Nam

Thứ Năm, 07/11/2019 22:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 7/11, Nghệ sỹ, Họa sỹ minh họa và tiểu thuyết đồ họa người Canada Renée Nault đã có buổi tọa đàm trao đổi với các đồng nghiệp Việt Nam về lịch sử hội họa Canada và truyện tranh, tiểu thuyết đồ họa. Sự kiện do Đại sứ quán Canada tại Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam – Canada và Nhà Xuất bản Kim Đồng tổ chức.
Hành trình của những họa sĩ 'triệu đô' (kỳ 3): Hồ Hữu Thủ - người 'không phụ thuộc vào ý niệm'

Hành trình của những họa sĩ 'triệu đô' (kỳ 3): Hồ Hữu Thủ - người 'không phụ thuộc vào ý niệm'

Làm việc chuyên nghiệp, sáng tác miệt mài và đóng góp một nét cọ lãng du mê hoặc người xem trong hệ sinh thái nghệ thuật tạo hình hiện đại Việt Nam – đó là Hồ Hữu Thủ.
Buổi tọa đàm với nghệ sỹ Renée Nault là cơ hội cho họa sỹ Việt Nam hiểu thêm về đời sống tranh truyện và tiểu thuyết đồ họa tại Canada; đồng thời là cơ hội quảng bá truyện tranh Việt Nam đến các đồng nghiệp quốc tế. Theo Nghệ sỹ Renée Nault, truyện tranh Canada đã có lịch sử ra đời từ sớm và hiện nay có rất nhiều thể loại khác nhau như truyện tranh hài, lịch sử, hành động, kinh dị. Truyện tranh không chỉ là loại hình giải trí mà còn là môn nghệ thuật rất được coi trọng, thu hút một lượng độc giả lớn tuổi, thậm chí người già.
Chú thích ảnh
Toàn cảnh buổi tọa đàm tại Hà Nội
Tại buổi tọa đàm, Nghệ sỹ Renée Nault cũng giới thiệu đến các họa sỹ Việt Nam cuốn graphic novel (tiểu thuyết đồ họa) mới nhất của cô. Cuốn tiểu thuyết dài 240 trang được vẽ hoàn toàn bằng màu nước và mực, chuyển thể từ tác phẩm kinh điển của Nhà văn Margaret Atwood, The Handdess's Tale (Chuyện Người Tuỳ Nữ). Cuốn tiểu thuyết gốc đã được ấn hành ở 30 quốc gia và là cuốn sách đầu tiên của bà được giới thiệu ở Việt Nam.

Nghệ sỹ Renée Nault và các họa sỹ Việt Nam đã trao đổi về cuốn tiểu thuyết đồ họa của Nghệ sỹ Renée Nault cũng như về công việc của một họa sỹ thiết kế truyện tranh và những kỹ thuật phác họa, tạo hình nhân vật… Cùng ngày, Nghệ sĩ Renée Nault đã có buổi giao lưu về hội họa đương đại Canada và kỹ thuật chuyển thể tiểu thuyết đồ họa với sinh viên mỹ thuật tại Đại học Mỹ thuật Hà Nội.
Nghệ sỹ Renée Nault Nault sinh ra ở Vancouver (Canada)và sau đó chuyển đến Victoria, một thành phố biển của đất nước Canada. Lớn lên gần đại dương, cô chịu ảnh hưởng bởi những màu sắc tươi sáng của cảnh vật dưới biển. Các tác phẩm của cô có màu sắc sống động, mang đến sự độc đáo, khó hiểu pha chút hài hước.
Renée Nault đã làm diễn giả cho nhiều lễ hội, sự kiện hội họa, văn học, văn hóa trên khắp thế giới. Hiện nay, tác phẩm của Renée Nault đã xuất hiện trên sách, tạp chí, báo và quảng cáo trên khắp thế giới.
Theo TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*