Các nghệ sĩ 'Hát cùng Mẹ yêu' kêu gọi bảo vệ trẻ em

Thứ Tư, 15/03/2017 09:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 14/3, chương trình Hát cùng Mẹ yêu phát sóng trên kên HTV7 (Đài Truyền hình TP.HCM) với sự tham gia của nhà nghiên cứu Sử học Dương Trung Quốc, của hai nghệ sĩ cải lương kì cựu U80 Diệu HiềnNgọc Hương..., và ngồi ghế giám khảo. NSND Ngọc Giàu, NSƯT Bảo Quốc, nhạc sĩ - NSƯT Thế Hiển, nghệ sĩ Trung Dân.
Với chủ đề Vòng tay, ch
ương trình Hát cùng Mẹ yêu đã mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả bằng những thông điệp kêu gọi cộng đồng yêu thương và bảo vệ trẻ em; nhất là trong thời gian qua có nhiều vụ xâm hại tình dục trẻ em khiến dư luận phẫn nộ.

Mẹ con NSND Hồng Vân cùng song ca

Nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ: “Không chỉ có những trẻ em lên thành phố bán báo, vé số bất hạnh mà còn có nhiều cảnh đời mọi người không thấy đó là những trẻ em bị những kẻ bất lương bạo hành, bóc lột, trẻ con ở nông thôn phải lao động, bị áp bức… Chương trình Hát cùng Mẹ yêu là điểm nhấn, vừa giải trí vừa mang thông điệp cuộc sống”.

Các nghệ sĩ Trung Dân, Bảo Quốc, Ngọc Giàu, Thế Hiển ngồi ghế giám khảo
Mẹ con chị Hồng NgọcTuấn Dũng thể hiện ca khúc Ước mơ cho ngày mai (sáng tác Anh Tuấn). Ca khúc là lời kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ và chia sẻ với những hoàn cảnh không may mắn trong cuộc sống, những em bé vì hoàn cảnh mà phải vào đời sớm, những cụ già neo đơn vẫn phải ngày ngày buôn gánh bán bưng vất vả... 
Ca khúc này khiến cho nghệ sĩ Trung Dân liên tưởng đến bức ảnh em bé Syria trôi dạt bên bờ biển từng gây chấn động thế giới năm 2015. Theo anh, Tuấn Dũng cần chọn ca khúc thể hiện thông điệp mạnh mẽ hơn và có tiết tấu nhiều hơn.

Nghệ sĩ Trung Dân lên án "những kẻ bất lương bạo hành, bóc lột, trẻ con.."
NSND Hồng Vân và con trai Trê Phi thể hiện ca khúc Một đời người, một rừng cây (Trần Long Ẩn). Thông qua ca khúc này, NSND Hồng Vân muốn dạy con trai sống cuộc đời thật ý nghĩa và có ích cho xã hội. NSƯT Bảo Quốc rất thích thú trước việc NSND Hồng Vân chọn bài hát ca ngợi những người đã hy sinh cả cuộc đời và tuổi trẻ để đem lại bình an cho mọi người, qua đó hướng cho con trai tinh thần cao lớn của những người thanh niên. NSND Ngọc Giàu xúc động với ca khúc và khuyên Trê Phi trong thời gian về nước nên tham gia các công tác xã hội.
Nhận xét về tiết mục này của mẹ con NSND Hồng Vân, nghệ sĩ Trung Dân quyết liệt: “Người ta ví cuộc đời con người như đời một cái cây, quý cây như con người, nhưng có kẻ đi phá rừng - cái điều cốt lõi trong sự tôn trọng mẹ thiên nhiên và bảo vệ môi trường. Đó là thông điệp bài hát nhìn nhận theo thời điểm này. Phần kịch minh họa không đi sâu vào chủ đề bài hát. Còn phần hát của hai mẹ con NSND Hồng Vân quá đã, quá hay. Tôi sẽ cho điểm trên nóc nhà”.
Mai Huệ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*