Ca sĩ Tùng Dương: Cỗ máy sáng tạo không ngừng nghỉ

Thứ Năm, 21/09/2017 11:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liveconcert Trời và Đất của Tùng Dương sẽ diễn ra ngày 23 - 24/9, tại Cung Văn hoá Hữu Nghị Việt Xô - Hà Nội.
Liveshow lần này của Tùng Dương tiếp tục tinh thần tiên phong (avant-garde) với những nấc thang thách thức mới mà Tùng Dương muốn mình phải đạt được. Thách thức ấy là sự tươi mới trong âm nhạc để Tùng Dương của lần này khác với những lần làm Tình ca, Thập kỷ hoan ca, Độc đạo
Với tinh thần đó, Trời và Đất sẽ mang đến người xem một tinh thần futuristic (vị tương lai) đặc trưng, để ngay cả với những bài hát nổi tiếng nhất của Tùng Dương cũng sẽ vang lên và hiện lên một cách hoàn toàn mới lạ, rất khác với cách khán giả đã xem, đã nghe trước đây. Những góc nhìn mới, những cách hiểu mới, những phương tiện biểu đạt mới sẽ khiến những gì đã quen thuộc trở nên hoàn toàn khác lạ.
Chú thích ảnh
Khán giả sẽ nghe lại Mưa bay tháp cổ, Độc đạo, Li ti… theo một cách khác hẳn trước đây, bởi những tầng nghĩa mới trong âm nhạc nay được chọn để thể hiện. Những bài hát mới của Lưu Hà An, Sa Huỳnh, Lucas Luân Nguyên… cùng những phần trình diễn với các nghệ sĩ khách mời, sẽ hoàn thiện thêm nỗ lực đưa đến công chúng hình ảnh mới, âm thanh mới từ Tùng Dương.
Chú thích ảnh
Ở thời điểm hơn 10 năm trước, khi nhạc Việt vẫn còn đang lúng túng giữa cơn sốt nhạc thị trường, lựa chọn của Tùng Dương được xem là liều lĩnh và chỉ có rất ít người tin vào thành công của anh. Thế nhưng điều khó tin đã xảy ra, Tùng Dương đã trở thành giọng ca nam hàng đầu Việt Nam, chinh phục một lượng khán giả đông đảo với những liveshow cháy vé, những album được chờ đợi, những giải thưởng cao quý và quan trọng là tầm ảnh hưởng rất lớn đến các nghệ sĩ trẻ.
Chúng ta có thể gọi hành trình âm nhạc của Tùng Dương 10 năm ngược về trước là con đường hướng ngoại, theo nhiều nghĩa, từ sự thành công khi chinh phục được lượng khán giả lớn đến những album đẳng cấp, những chương trình biểu diễn cùng nhiều tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng thế giới… thì từ Trời và Đất, hành trình ấy sẽ hướng nội.
Chú thích ảnh
Một chuyến đi tìm về những giá trị đích thực của con người, đi sâu vào những ngóc ngách tâm hồn và tâm linh thể hiện tất cả những điều đó qua âm nhạc. Đây có thể coi là cuộc chinh phục khó nhất với Tùng Dương: chinh phục chính bản thân mình, không hài lòng với những gì đã có, và hoàn toàn không chấp nhận sự an bài của thị hiếu số đông.
Ca sĩ Tùng Dương: 'Tôi không thể phổ cập như Sơn Tùng, Noo Phước Thịnh'

Ca sĩ Tùng Dương: 'Tôi không thể phổ cập như Sơn Tùng, Noo Phước Thịnh'

Với nhiều người, Tùng Dương là một nghệ sĩ họ trân quý, nhưng với không ít khán giả, anh bị gắn mác “không dễ nghe”. Điều đó là đương nhiên, vì mỗi nghệ sĩ hướng tới một giá trị riêng, không đồng nhất.

Tùng Dương bảo, mỗi người khi sinh ra đều được ông Trời trao cho một sứ mệnh. Cha mẹ cho anh năng lực ca hát nhưng nếu chỉ dừng ở hát hay thì không đủ, để tiếp tục con đường nghệ thuật chông gai, điều tiên quyết để nghệ thuật tồn tại là sáng tạo.
“Sáng tạo giúp ta khám phá ra chính mình, mở toang cánh cửa của sự tự do, hình dung, tưởng tượng… Đó là đặc tính quan trọng của nghệ sĩ trong xây dựng cho mình hệ tư tưởng kiên cố. Hình ảnh tôi hướng tới công chúng là nghệ sĩ có tư tưởng” - anh nói.
Là một nghệ sĩ luôn dám thử thách bản thân mình, Tùng Dương chưa từng có sự thỏa hiệp, anh luôn kiên định với con đường mình đã lựa chọn. Tuy nhiên, mỗi thời điểm, Tùng Dương đều có sự thức thời làm cho mình tươi mới hơn, bắt kịp hơn, cập nhật hơn để không bị tụt hậu. “Sự biến hóa của tôi là việc tôi mở rộng khả năng âm nhạc, biên độ trong không gian của mình, nó rộng hơn nhưng nó vẫn là con người của tôi. Tôi không làm gì quá khác với bản thân tôi” - Tùng Dương tâm sự.
Live show "Trời và Đất" được tài trợ bởi Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước Giải khát Hà Nội (HABECO). Các sản phẩm và thương hiệu Bia Hà Nội được đánh giá cao về chất lượng, đạt được nhiều giải thưởng quốc tế: Giải thưởng chất lượng Châu Á Thái Bình Dương, Giải thưởng thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng Brussels – Bỉ, Giải thưởng thương hiệu mạnh Quốc tế Madrid…; các giải trong nước: Sao vàng đất Việt, Hàng Việt Nam chất lượng cao, Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích, được vinh danh là Thương hiệu Quốc gia… Các sản phẩm của HABECO được phân phối ở thị trường nội địa và xuất khẩu sang: Hàn Quốc, Anh, Đức, Hà Lan, Mỹ, Australia... và nhiều quốc gia khác.
PTTT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight