Ca sĩ Noo Phước Thịnh: Những ý kiến trái chiều, tôi xin nhận hết

Thứ Năm, 16/02/2017 07:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khi tập 1 của chương trình Giọng hát Việt phát sóng tối Chủ nhật 12/2, rất nhiều ý kiến đã nhắc tới khả năng ngồi ghế nóng của 4 HLV chương trình này: Thu Minh, Tóc Tiên, Đông Nhi và Noo Phước Thịnh.
Đa phần, các kiến cho rằng đây là "bộ tứ quyền lực" nhưng lại chênh lệch đẳng cấp. Đặc biệt, những nhận xét của các HLV đều thiếu tính chuyên môn và thuyết phục.
Để rộng đường dư luận, Thể thao & Văn hóa (TTXVN) trao đổi với HLV Noo Phước Thịnh, người lần đầu tiên ngồi ghế nóng chương trình này.
* Những ngày qua mạng xã hội "dậy sóng" với những ý kiến về tập đầu tiên của chương trình "Giọng hát Việt". Cá nhân anh nghĩ thế nào?
- Có dậy sóng tức là khán giả đã có kì vọng và quan tâm đến chương trình. Bản thân tôi đã chuẩn bị cho mình đón nhận những luồng ý kiến trái chiều ngay từ khi nhận lời mời của Giọng hát Việtcách đây 3 tháng. Cho nên, hiện tại, tôi đón nhận những ý kiến đó với tâm thế bình thản và tiếp thu nhiều nhất có thể. Giọng hát Việt mới chỉ đi được vòng Giấu mặt, phía trước còn cả chặng đường dài.
Ở tập 1 chương trình, tôi đã thu nạp cho đội mình được 3 thí sinh khá là xuất sắc là Hansara, Anh Phong và Tuấn Anh. Tôi đã đấu tranh rất nhiều mới giành được về cho mình 3 thí sinh này đấy. Đặc biệt, tôi rất vui và tự hào vì các thí sinh của đội mình đều có các lượt views khá là cao, sau vài ngày lên sóng đã đạt hơn 4,5 triệu views.

 Ca sĩ Noo Phước ngồi ghế nóng tại chương trình "Giọng hát Việt" mùa 4
* Việc ngồi vào ghế nóng của một chương trình như "Giọng hát Việt" đã đem lại cho anh những áp lực gì?
- Thật ra áp lực từ chương trình thì cũng có. Áp lực ở đây là các câu hỏi: tôi có làm được gì cho thí sinh, cho chương trình hay không? Và quyết định khi mời tôi ngồi vào ghế nóng này có chính xác hay không?
Còn áp lực về dư luận bên ngoài thì tôi không cảm thấy chút nào. Vì Giọng hát Việt không phải là chương trình "người lớn" đầu tiên mà tôi làm. Trước đây tôi cũng từng là HLV của nhiều chương trình khác rồi. Cùng với đó, tôi đã có kinh nghiệm và được ngồi với các đàn anh, đàn chị khác nên bản thân cũng đã đúc kết ra những kinh nghiệm và học hỏi rất nhiều thứ.
* Nhiều ý kiến cho rằng những nghệ sỹ như Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Tóc Tiên có thể làm tốt công việc của mình trong vai trò HLV tại các chương trìng như Giọng hát Việt Nhí, Vietnam Idol Nhí… bởi những chương trình này không nặng về tính chuyên môn. Anh có muốn phản bác?
- Tôi không muốn phản bác. Những ý kiến trái chiều, tôi xin nhận hết. Các bạn hãy đợi nhé, sẽ có câu trả lời cho các bạn trong thời gian sớm thôi.
* Trước khi ngồi ghế nóng "Giọng hát Việt", anh đánh giá thế nào về chương trình này?
- Tôi đã theo dõi Giọng hát Việt từ các năm đầu tiên, và cảm thấy đây là sân chơi khá thú vị, tạo cơ hội cho các bạn được tỏa sáng niềm đam mê ca hát của mình. Và cũng có thể gọi đây chính là một lò luyện các tài năng âm nhạc Việt trong thời gian tới.

 * Sự thu hút của một chương trình truyền hình thực tế âm nhạc như "Giọng hát Việt", theo anh đến từ điều gì?
- Chất lượng chương trình luôn được đặt để lên hàng đầu. Còn một yếu tố nữa, đó là chương trình phải có cái gì đó để cho các bạn quan tâm, có chuyện để các bạn mổ xẻ và đặc biệt phải mang yếu tố giải trí. Chương trình mà không có cái đó thì các bạn sẽ cảm thấy chán. Nếu không có yếu tố đó chương trình sẽ không hấp dẫn nữa, phải không?
* Anh có nghĩ rằng sự chênh lệch giữa chuyên môn và tuổi tác của HLV Thu Minh và các HLV còn lại là một vấn đề lớn của giám khảo "Giọng hát Việt" năm nay?
Trước khi diễn ra, Giọng hát Việt mùa 4 đã vướng phải những nghi ngờ về năng lực chuyên môn của 3 HLV là Noo Phước Thịnh, Đông Nhi và Tóc Tiên. Và sau khi tập 1 được phát sóng thì những nghi ngờ này lại càng lên cao khi các HLV này bị nhận xét là “ồn ào như cái chợ”, “thảm họa ghế nóng”, “không đủ tầm”…
- Bản thân tôi khi đến với Giọng hát Việt thì đã chuẩn bị cho bản thân nhiều hành trang. Tôi rất tự tin về chuyên môn cũng như kỹ năng của mình, để đem đến cho thí sinh những kinh nghiệm quý báu nhất và cho khán giả những giây phút thư giãn và thoải mái.
Chị Thu Minh là đàn chị lớn hơn chúng tôi cả tuổi đời, tuổi nghề nên chúng tôi rất tôn trọng chị. Việc được ngồi chung với chị, thì với tôi đó là cơ hội được học hỏi nhiều từ chị hơn.
* Anh có tin rằng dư luận sẽ nghĩ khác về các HLV khi "Giọng hát Việt" tiếp tục vào những vòng tới?
- Dư luận - xét ở khía cạnh nào đó chính là động lực để ta tiến bộ lên từng ngày. Như đã nói, tôi sẵn sàng tâm thế lắng nghe và tiếp thu dư luận. Tuy nhiên, việc của các HLV bây giờ là truyền lửa, kinh nghiệm cho các thí sinh của mình vững chắc, tự tin cho các vòng thi sắp tới.
* Cảm ơn Noo Phước Thịnh.
Nguyên Minh (Thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên