Ca sĩ Minh Hằng: Đừng 'xui' tôi bỏ hát để đóng phim

Thứ Ba, 15/11/2016 08:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thành công với vai diễn trong phim chiếu rạp Bao giờ có yêu nhau (đạo diễn: Dustin Nguyễn), một câu hỏi đang được rất nhiều người đặt ra: bao giờ ca sĩ Minh Hằng sẽ tái xuất trên lĩnh vực điện ảnh?
“Mọi việc vẫn đang giai đoạn chuẩn bị. Phim ảnh là nghề mà tôi trân trọng, nên không muốn vội vã để làm tổn thương những điều đẹp đẽ mà mình đã có" – Minh Hằng trả lời trong cuộc trò chuyện với Thể thao & Văn hóa (TTXVN). "Tôi muốn dùng sự chờ đợi và điềm tĩnh, cũng như sự trải nghiệm và trưởng thành của mình để nuôi dưỡng cảm xúc trước khi nhận một vai diễn tiếp theo".
* Trong diễn xuất, khán giả đã thấy Minh Hằng là diễn viên không ngần ngại hy sinh sắc đẹp. Rồi Hằng chấp nhận tăng cân, cắt tóc ngắn, đôi khi đóng cảnh nóng, đôi khi phơi  nắng tới cháy da. Đó có phải là cách làm mới mình của một Minh Hằng kiều diễm, quyến rũ trên sân khấu ca nhạc?
- Tôi chỉ nghĩ làm sao để hoàn thành được vai diễn một cách trọn vẹn, chân thật nhất! Nghĩa là không ngại mình vào vai lem luốc, xấu xí hay phải phơi nắng, dầm mưa…Chạm được tới cảm xúc của khán giả qua vai diễn thì việc chịu xấu tạm thời cũng rất xứng đáng mà (cười).
* Thế Minh Hằng tự nhận xét rằng đến giờ, mình đã đủ xuất sắc trong nghề diễn viên chưa?
- Tôi không dám tự nhận là hoàn thiện hoặc xuất sắc, vì bản thân vẫn đang học hỏi từng ngày. Nghề diễn là bất tận, nên không bao giờ có thể thỏa mãn hoặc thỏa hiệp với những gì mình đã có, đang có. Mong muốn chỉ đơn giản là việc tự hoàn thiện hơn sau mỗi bộ phim.

Ca sĩ - diễn viên Minh Hằng. Ảnh: Luciola
* Nói vậy có nghĩa là Minh Hằng là người luôn đòi hỏi cao trong cuộc sống?
- Có lẽ vậy. Tôi nghĩ, nếu mình biết đòi hỏi cao và biết cố gắng, nỗ lực với những điều chính đáng, thì chất lượng công việc và cuộc sống của mình mới lên cao được.
* Với phim ảnh, Minh Hằng đã được khán giả dành cho nhiều lời có cánh. Còn về âm nhạc, hỏi thật, nếu có ai nói Hằng nên ngừng ca hát và chuyển hẳn sang đóng phim thì chị nghĩ sao?
- Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc, bởi tuy không đóng nhiều phim, nhưng mỗi lần mình xuất hiện thì vai diễn của mình đều để lại ấn tượng và được khán giả đón nhận. Thật lòng mà nói thì điều này là một may mắn, đồng thời cũng là một trở ngại.
Bởi vì tôi thường xuyên biểu diễn trên các sân khấu, xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình và hầu như năm nào cũng ra sản phẩm âm nhạc mới, nên ca hát vẫn là công việc thường xuyên. Nếu tính đếnBao giờ có yêu nhau, thì 5 năm rồi tôi mới đóng phim, dường như cái gì ít thì người ta sẽ quý và trông đợi nhiều hơn!
Đối với tôi, diễn xuất là một “năng khiếu trời cho”, may mắn lắm tôi mới có được. Tôi rất yêu thích, trân trọng nghề diễn viên và luôn biết ơn những kinh nghiệm, hạnh phúc có được từ nó. Còn với ca hát, đó đã là niềm đam mê và là “nội lực” thật sự, có thể tôi chưa khai thác hết ở bản thân mà thôi.
 Phim 'Bao giờ có yêu nhau': Quái đản và liêu trai

Phim 'Bao giờ có yêu nhau': Quái đản và liêu trai

Dựa vào ý tưởng kịch bản kinh dị 'Bàu trắng' của đạo diễn Nguyễn Trọng Khoa, đạo diễn trẻ Trần Lý Trí Tân đã viết kịch bản đủ chiều sâu để Dustin Nguyễn dàn dựng nên 'Bao giờ có yêu nhau' tương đối thuận lợi.

Mọi con đường đang khám phá có thể ẩn chứa nhiều chướng ngại, nhưng lúc nào cũng là con đường mang đến cho ta vô số điều thú vị và hấp dẫn. Trước mắt, tôi sẽ luôn nghiêm túc và hết mình với cả hai công việc ca hát và đóng phim.
Thật ra trong nghệ thuật, các công việc của tôi đều bổ trợ cho nhau. Dù là ca hát, diễn xuất, hay tham gia một số chương trình thực tế, giám khảo…, tất cả đều mang đến cho tôi kinh nghiệm và sự hiểu biết, đều hỗ trợ cho nghề nghiệp, cuộc sống.
* Nhiều người cho rằng nghệ sĩ thì thường gặp khó trong chuyện tình yêu và hôn nhân, bởi có quá nhiều cám dỗ. Vậy Minh Hằng có thể nói về cách bảo vệ cuộc sống, tình yêu của mình?
- Có 3 điều mà tôi luôn áp dụng trong cuộc sống của mình: Nuôi dưỡng cảm xúc; chung thủy với tình yêu; và không chia sẻ cảm xúc, tình yêu của mình với truyền thông.
* Cuối cùng, chị có thể chia sẻ về vai diễn mà mình mong đợi trong thời gian sắp tới không?
- Từ trước đến giờ tôi chưa có cơ hội đóng vai phản diện, ác nữ hoặc đả nữ, hành động..., nên đang mong mình sẽ được thể hiện những kiểu vai như vậy! Hoặc cũng có thể là vai một cô nàng bề ngoài rất đáng yêu, hiền lành nhưng nguy hiểm ngầm. Những vai diễn kiểu ấy mang lại hứng khởi cho tôi nhiều lắm.
Phúc Hưng (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*