Ca sĩ Khánh Linh: 'Cuộc sống tôi có những lúc đục ngầu'

Thứ Ba, 30/05/2017 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ ca sĩ Khánh Linh, giọng ca thể hiện ca khúc Hạnh phúc mong manh trong bộ phim Sống chung với mẹ chồng vừa ra mắt MV riêng cho ca khúc này.
Hạnh phúc mong manh được sáng tác bởi nhạc sĩ Lê Anh Dũng, là ca khúc duy nhất của bộ phim này. Bài hát là nỗi lòng của nhân vật chính Minh Vân trong phim.
Muốn bài hát có đời sống riêng
"Thường thì những ca khúc nhạc phim chỉ sống trong phim. Nhưng khá thú vị, sau khi... hết phim, nhiều bài hát của tôi vẫn không bị lãng quên" - Khánh Linh nói - "Do vậy, tôi muốn làm lại ca khúc Hạnh phúc mong manh với một version khác hoàn toàn, để nó có đời sống riêng của một tác phẩm âm nhạc".
Thực tế, MV Hạnh phúc mong manh không có bóng dáng của bà mẹ chồng “kinh điển” mà chỉ có những cảnh hạnh phúc của cặp đôi Thanh - Vân trong phim. MV được thực hiện với dụng ý như sự tiếp nối, chồng xếp, ẩn hiện giữa hai câu chuyện giữa phim và đời.
Chú thích ảnh
Khánh Linh trong MV "Hạnh phúc mong manh"
Lối kể chuyện tự sự, dùng cảnh phim để mô phỏng cho lời ca khúc và xuyên suốt cả MV là tiếng hát trong veo của Khánh Linh bên tiếng đàn piano hứa hẹn đem lại cảm xúc cho người xem.
Khánh Linh chia sẻ, khi hát ca khúc này, cô muốn hát bằng sự chia sẻ những tâm tư, nỗi lòng của những người phụ nữ rơi vào những “khoảng mong manh” trong tình yêu cũng như hôn nhân.
"Tất nhiên, tôi cũng hát cả cho mình. Vì tôi hát ca khúc này với  những trải nghiệm cá nhân, có hạnh phúc, có đổ vỡ" – họa mi Khánh Linh nói thêm - "Tôi ước ao mình hạnh phúc mãi. Bởi tôi tin hôn nhân xứng đáng được như vậy, thay vì là nấm mồ của tình yêu như người ta thường nói".
Đáng nói, chính chồng Khánh Linh là người lên kế hoạch sản xuất, động viên, đốc thúc cô thực hiện MV này. Không chỉ luôn "hộ tống" mỗi khi vợ đi diễn, anh vẫn cùng đồng hành với Linh trong tất cả các dự án âm nhạc của cô.
Mẹ chồng cũng như mẹ mình
Ngoài chồng, Khánh Linh hạnh phúc cho biết: cô còn nhận được sự ủng hộ trong công việc và cuộc sống từ chính mẹ chồng của mình. Bà là người khiến cô ngưỡng mộ và học được nhiều đức tính tốt đẹp.
"Mẹ chồng tôi là người rất nhất tâm, làm gì cũng luôn muốn làm tốt nhất có thể.Ngay từ việc nấu ăn, tôi đã cảm nhận được tình yêu của bà dành cho mọi thành viên trong gia đình" – Linh tiết lộ. "Rồi,  khi giúp đỡ con cái, mẹ không một chút than thở gì".
Nói về mối quan hệ với mẹ chồng, Khánh Linh "khoe" thêm: bà là người sống rất nề nếp, kỹ càng, cẩn thận, có đủ nữ công gia chánh nhưng cũng là người sống rất văn minh."Tôi nhận được sự chia sẻ của bà rất nhiều trong cuộc sống. Với tôi, mẹ chồng cũng như mẹ mình"- cô nói.
Tôi đã từng khá “gấu”
Từ hạnh phúc hiện tại, Khánh Linh chia sẻ rằng cuộc sống của cô có những lúc cũng... đục ngầu chứ không như giọng hát trong trẻo mà mọi người nghe thấy.
"Bây giờ 34 tuổi và nhớ lại mình ở tuổi 26, tôi thấy một người phụ nữ ở tuổi 26 như vậy khá là ... gấu" – cô kể. "Ở tuổi đó, người ta có thái độ bất cần, không cần, luôn mang theo mình những suy nghĩ hết sức độc lập".
'Hạnh phúc mong manh' của Khánh Linh khi 'Sống chung với mẹ chồng'

'Hạnh phúc mong manh' của Khánh Linh khi 'Sống chung với mẹ chồng'

Nữ ca sĩ Khánh Linh - giọng ca thể hiện ca khúc "Hạnh phúc mong manh" trong bộ phim "Sống chung với mẹ chồng" vừa ra mắt MV riêng cho ca khúc này.
"Có những lúc tôi thấy hạnh phúc như con dã tràng xe cát, luôn cố gắng xây đắp nhưng chỉ cần một cơn sóng là trôi hết. Có những lúc tôi chẳng có nhu cầu gì khi thấy mình sống không có ý nghĩa" – cô nói. "Nhưng cuối cùng, tôi nghĩ hạnh phúc là xứng đáng để có, nhất là phụ nữ".
"Và khi gặp chồng bây giờ, lúc 31 tuổi, tôi được tin tưởng trở lại, tôi không còn phải “xù lông nhím”, cũng không phải làm đủ mọi thứ như trước đây tự cầm búa sửa nhà chẳng hạn.
Những buồn đau mình đã trải qua, chỉ giúp tôi hát tốt hơn thôi.Lúc này, tôi nghĩ mình chỉ có một mong muốn duy nhất là được hát, hát hay. Và tất nhiên, sống một cách yêu đời, sống đẹp để cho những người xung quanh mình hạnh phúc hơn” – ca sĩ Khánh Linh kết luận.
Có duyên với nhạc phim
Với nhạc phim, Khánh Linh đã từng được biết đến với một số ca khúc, trong đó có Cô Tấm ngày nay (phim Chuyện nhà Mộc)hay Tình xa (phim Tình xa).
Yến Thảo
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*