Ca sĩ Bích Hồng: Dành trọn 'Tình' cho những người thương yêu

Thứ Năm, 15/02/2018 08:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Còn nhớ hồi đầu năm 2012, nữ ca sĩ Bích Hồng đã có một “mùa Xuân” đáng nhớ khi cô ra mắt album đầu tay mang tên Mùa Xuân đầu tiên. Và khi năm mới 2018 chỉ mới sang được vài ngày, giọng ca giải ba Sao Mai 2011 lại “tái xuất” sau bốn năm vắng bóng với MV Chín bậc tình yêu, nằm trong album Tình…!.
“Tôi muốn dành trọn Tình…! này cho gia đình tôi – nơi luôn yêu thương, che chở và ủng hộ để tôi có được cuộc sống ngày hôm nay”, ca sĩ Bích Hồng chia sẻ với Thể thao và Văn hoá.
* Album đầu tay “Mùa Xuân đầu tiên” ra mắt vào mùa xuân, và đến nay lại chọn mùa đẹp nhất trong năm này để trở lại. Đây là cái duyên hay chị cố ý để dành những khởi đầu mới cho mùa này?
- Với tôi, album Mùa Xuân đầu tiên rất có ý nghĩa, nó đánh dấu bước chân đầu tiên của mình trên con đường ca hát chuyên nghiệp.
Đến album này tôi cũng lựa chọn mùa Xuân để ra mắt. Bởi đối với người Việt, Xuân đến, Tết về là dịp trọng đại nhất của năm, cũng là dịp để cả gia đình quây quần. Tôi hy vọng những bài hát tôi đưa vào trong album này sẽ giúp gắn kết tình cảm gia đình, những người con đi xa cũng trở về để cùng lắng nghe và cảm nhận giai điệu quê hương, tình yêu đôi lứa thiêng liêng!
Chú thích ảnh
Hình ảnh ca sĩ Bích Hồng trên bìa album "Tình...!"
* Có lý do gì để chị chọn thời điểm tái xuất là vào năm 2018?
- 2018 là năm tôi bắt đầu bước sang tuổi 30, đánh dấu sự chín muồi trong con người, đời sống gia đình và sự nghiệp. Với những nền tảng vững chắc và ổn định mà tôi đã từng bước đạt được trong 4 năm qua, đặc biệt là vị trí giảng viên chính thức tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, 2018 chính là thời điểm thích hợp nhất để tôi đầu tư nhiều hơn cho đam mê ca hát vốn chưa bao giờ lụi tắt.
Gần nhất, album Tình sẽ là sự trở lại, tiếp thêm ngọn lửa âm nhạc trong tôi, để khán giả đón nhận lại một Bích Hồng đã vắng bóng rất lâu rồi.
* Cụ thể, kế hoạch trong năm 2018 của chị là gì?
- Gần nhất là kế hoạch mắt album vol. 5 Tình…! vào ngày 26/1 tới - cũng là ngày sinh nhật của mình. Cùng với đó  tôi cũng ấp ủ rất nhiều ý tưởng bất ngờ dành cho khán giả. Có thể khán giả sẽ không nhìn thấy một Bích Hồng hát dân gian như từ trước đến nay nữa mà tôi sẽ thử làm mới mình với thể loại khác ngoài dân gian, có thể là trữ tình chẳng hạn. Còn cụ thể thế nào xin cho Bích Hồng được giữ bí mật.
Khoảng tháng 8 năm nay tôi sẽ bắt đầu theo học Tiến sĩ dưới sự hướng dẫn của thầy tôi là NSND Trung Kiên.
* Với mục tiêu trở lại, có vẻ Tết là dịp rất thuận lợi để một ca sĩ theo dòng nhạc dân gian như chị “tái xuất”?

- Tết năm nay tôi sẽ tham gia một số chương trình chào đón năm mới hoặc những hoạt động kỉ niệm, chủ yếu để đánh dấu sự trở lại. Thường thì Tết đến tôi không đi diễn nhiều mà muốn dành thời gian cho gia đình.
Đặc biệt, tôi không bao giờ nhận đi hát vào đêm giao thừa. Nguyên nhân bắt nguồn từ một kỉ niệm mà tôi không bao giờ quên. Đó là cái Tết năm tôi còn đi học, ngày ấy còn ham đi diễn lắm. Tết đầu năm 2011, lần đầu tiên tôi nhận lời mời đi diễn vào đúng đêm 30 Tết cùng với Đoàn Thuý Trang. Đó cũng là Giao thừa đầu tiên và duy nhất tôi không ở nhà, bởi từ trước đến giờ, kể cả xem bắn pháo hoa Giao thừa tôi cũng không bao giờ đi. Đêm ấy diễn xa nhà, không khí đầm ấm thật đấy nhưng tôi vẫn thấy chạnh lòng, vừa hát vừa nhớ gia đình, nghĩ về cảnh sum họp mà xúc động khó tả.
Và kể từ lần đó tôi quyết định rằng, cát-xê có bao nhiêu đi chăng nữa tôi cũng không bao giờ đi diễn đêm Giao thừa, dù tôi biết đối với ca sĩ thì chuyện đó rất bình thường.
* Xin cảm ơn chị!
Sao Mai Bích Hồng: 6 năm trọn vẹn chữ 'tình'

Sao Mai Bích Hồng: 6 năm trọn vẹn chữ 'tình'

Chung thuỷ với dòng nhạc dân gian, Bích Hồng – giải Ba Sao Mai 2011 vừa ra mắt công chung album mang tên "TÌNH".
Hà My
Thể thao & Văn hóa Xuân Mậu Tuất
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*