Bồi hồi trước những bức ảnh chưa được công bố của David Bowie

Bồi hồi trước những bức ảnh chưa được công bố của David Bowie

Chủ Nhật, 22/05/2016 12:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Những bức ảnh chưa từng được công bố của David Bowie đang được trưng bày tại triển lãm của nhiếp ảnh gia nổi tiếng Markus Klinko – người đã chụp bìa album Heathen và đạo diễn MV Valentine’s Day của Bowie.
Những bức ảnh hiếm hoi chưa từng được công bố của David Bowie thực hiện trong buổi chụp hình bìa album Heathen năm 2001 và cả những bức ảnh Bowie với sói mà Klinko chụp làm bìa tạp chí GQ năm 2002.
“Làm việc với David là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất bởi ông ấy biết chính xác cái mình muốn là gì. Khi ông ấy giao việc cho bạn nghĩa là ông ấy muốn bạn tham gia”. Nhiếp anh gia Klinko nhớ về Bowie.

Bowie trong buổi chụp hình với sói cho GQ năm 2002
“Đó là sự cộng tác vô cùng tuyệt vời bởi ông ấy không phải kiểu người ép bạn phải làm theo lệnh của mình. Lý do có rất nhiều bức ảnh chưa từng được công bố là bởi sau khi chụp ảnh bìa album Heathen – đã được ông mường tượng rất rõ trong đầu và mất vài tiếng để chụp – ông ấy trở nên bông đùa và cho phép tôi ngẫu hứng vui vẻ. Một số bức tôi thích nhất là bởi yếu tố ngẫu hứng trong đó” - Klinko chia sẻ.
Klinko cũng là người “hàng chục lần” làm việc với góa phụ của Bowie, bao gồm cả lần chụp ảnh hồi tháng 5/2015 cho tạp chí Vanity Fair của Italy nhân dịp sinh nhật thứ 60 của bà, khi Bowie đang chiến đấu với căn bệnh ung thư.
Một số bức hình chưa từng được công bố chụp David Bowie do nhiếp ảnh gia Klinko chụp:
Bowie ra đi ở tuổi 69. Số tiền thu được từ việc bán các bản in tại triển lãm ở Los Angeles sẽ được đưa vào quỹ nghiên cứu ung thư Gabrielle’s Angel.
Thư Vĩ (Tổng hợp)

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*