Bob Dylan tiếp tục tour diễn mới và ra album ở tuổi 75

Thứ Ba, 08/03/2016 10:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 7/3, huyền thoại dòng rock Mỹ Bob Dylan thông báo, ông sẽ phát hành album phòng thu thứ 37, mang tựa đề Fallen Angels, vào ngày 20/5, bốn ngày trước khi ông tròn 75 tuổi.
Dylan tiết lộ về album mới này sau khi ông đã thông báo về chuyến lưu diễn mùa Hè trên trang Facebook của mình và tuyên bố, mỗi cặp vé xem hòa nhạc sẽ được tặng kèm một đĩa CD.
Chuyến lưu diễn mùa Hè, bắt đầu vào ngày 4/6 tại Nhà hát gần nhà máy rượu vang Chateau Ste. Michelle, sẽ có màn trình diễn của các nghệ sĩ khách mời như ca sĩ dòng R&B Mavis Staples. Song trước đó, ông sẽ thực hiện tour diễn dài 15 ngày tại Nhật Bản, vào tháng 4.

Huyền thoại rock Mỹ Bob Dylan
Thời gian qua, Dylan liên tục tung ra các album và xúc tiến tour diễn mới và qua đó cho thấy, huyền thoại rock không hề có dấu hiệu giảm cường độ làm việc dù đã ở cái tuổi “thất thập”.
Fallen Angels được phát hành 1 năm sau khi Dylan tung ra album Shadows in the Night, tuyển hợp các nhạc phẩm pop từng được Frank Sinatra trình diễn. Hồi năm 2012, ông tung ra album Tempest, cùng tên với vở kịch cuối cùng của nhà soạn kịch Anh Shakespeare và điều này khiến nhiều người hâm mộ suy đoán đây là album cuối cùng của ông.
Ngoài việc tung ra các sản phẩm mới, Dylan còn dồn tâm sức để bảo tồn di sản của mình. Hồi tuần trước, ông thông báo đang bán “kho” tư liệu của mình cho trường Đại học Tulsa ở Oklahoma, nơi nhiều cuốn sổ ghi chép và kỷ vật khác của ông sẽ được trưng bày gần bảo tàng tôn vinh ca sĩ dân gian Woody Guthrie, một trong những người hùng của ông. 
Năm 2014, sau khi phục hồi từ một tai nạn xe máy, Dylan phát hành toàn bộ các bản thu âm mà ông xúc tiến từ năm 1967.
Tuấn Vĩ
Theo AFP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO