Bộ VH,TT&DL tổ chức bình chọn 10 sự kiện tiêu biểu trong năm 2018

Bộ VH,TT&DL tổ chức bình chọn 10 sự kiện tiêu biểu trong năm 2018

Thứ Tư, 09/01/2019 18:00 GMT+7

(thethaovanhoa.vn) - Chiều 9/1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức buổi lấy ý kiến bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu trong năm 2018 với sự tham dự của các phóng viên báo chí.
10 sự kiện, vấn đề văn hóa trong nước nổi bật 2018

10 sự kiện, vấn đề văn hóa trong nước nổi bật 2018

Trong suốt 1 năm theo dõi những hoạt động văn hóa trong nước, dưới đây là 10 sự kiện, vấn đề văn hóa trong nước do Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) bình chọn.
Từ kết quả bình chọn của báo giới, cộng cùng kết quả bình chọn trên mạng( tại địa chỉ http://sukienvhttdl.bvhttdl.gov.vn), Bộ VH, TT&DL sẽ chọn ra 10 bình chọn tiêu biểu để công bố trong thời gian tới.
Theo ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng Bộ VH, TT&DL, có tổng cộng 61 đề cử ban đầu về các sự kiện tiêu biểu năm 2018, trong đó văn hóa có 41 sự kiện, thể thao 10 sự kiện và du lịch 11 sự kiện. Từ 61 đề cử này, 15 sự kiện tiêu biểu đã được lựa chọn để đưa ra lấy ý kiến.
Chú thích ảnh
Việc công viên Địa chất Non nước Cao Bằng được UNESCO công nhận là  Công viên địa chất toàn cầu được đề cử là một trong các sự kiện tiêu biểu năm 2018
Trong 15 sự kiện này có 7 sự kiện thuộc lĩnh vực văn hóa, 4 sự kiện thuộc lĩnh vực thể thao và 4 thuộc lĩnh vực du lịch. Đáng chú ý, trong số 15 sự kiện đang được lấy ý kiến lần này sự kiện “Nhan sắc Việt khẳng định vị thế trên bản đồ sắc đẹp thế giới.
Chú thích ảnh
Thành công của nhan sắc Việt trên đấu trường quốc tế là một sự kiện
quan trọng của năm 2018
Theo đó, trong năm 2018, các người đẹp Việt đã đạt được nhiều thành tích khi tham gia tranh tài tại 5 cuộc thi nhan sắc lớn thế giới năm 2018, gồm: H’Hen Niê - Top 5 Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ), Tiểu Vy - Top 30 Miss World (Hoa hậu Thế giới), Minh Tú - Top 10 Miss Supranational (Hoa hậu Siêu Quốc gia), Phương Nga - Top 10 Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) và lần đầu tiên Việt Nam đạt được ngôi vị cao nhất tại một cuộc thi sắc đẹp có quy mô thế giới - là Nguyễn Phương Khánh đã giành vương miện Miss Earth 2018 (Hoa hậu Trái đất) tổ chức tại Philippines.
Chú thích ảnh
Năm qua, lần đầu tiên Việt Nam nhận giải thưởng Điểm đến du lịch hàng đầu Châu Á năm 2018 do tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới World Travel Award (WTA) trao tặng
Một số sự kiện đáng chú ý trong danh sách đề cử gồm có Công viên Địa chất Non nước Cao Bằng được UNESCO công nhận là Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO; Hội nghị "Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam vì sự phát triển bền vững" lần đầu tiên được tổ chức với sự tham dự và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Đội tuyển bóng đá nam quốc gia giành Cúp vô địch tại giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup) sau 10 năm chờ đợi;Lần đầu tiên Việt Nam nhận giải thưởng Điểm đến du lịch hàng đầu Châu Á năm 2018 do tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới World Travel Award (WTA) trao tặng…
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay