Bộ ảnh 'Những đứa trẻ mang bầu' gây tranh cãi vì để lộ mặt mẫu nhí

Thứ Sáu, 10/05/2019 19:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Như đã đưa tin, bộ ảnh Những đứa trẻ mang bầu được thực hiện bởi MC Công Tố, Minh Trang và nhiếp ảnh Dạ Miêu vừa ra mắt đã gây tranh cãi trên mạng xã hội bởi những gương mặt sợ hãi trực diện, lộ rõ, gây ám ảnh với người xem.
MC Công Tố thực hiện bộ ảnh 'Những đứa trẻ mang bầu'

MC Công Tố thực hiện bộ ảnh 'Những đứa trẻ mang bầu'

Những đứa trẻ mang bầu là tên bộ ảnh được thực hiện bởi MC Công Tố, Minh Trang và nhiếp ảnh gia Dạ Miêu trong khuôn khổ dự án nâng cao nhận thức của cộng đổng về vấn đề xâm hại tình dục trẻ em...
Trong bộ ảnh, những bé gái độ tuổi 8-12 tuổi được chọn đóng vai những nạn nhân ấu dâm, tay ôm chiếc bụng bầu với khuôn mặt hoang mang, những giọt nước mắt sợ hãi. Kèm theo từng khung ảnh là những câu nói ám ảnh người xem và số liệu thông tin về nạn xâm hại tình dục trẻ em. 
Chú thích ảnh
Một bức trong bộ ảnh Những đứa trẻ mang bầu
Ngay sau khi bộ ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội đã có hàng ngàn lượt chia sẻ và nhận xét, đánh giá từ công chúng. Nhiều người cho rằng ý tưởng của bộ ảnh rất hay, nhằm mang đến thông điệp về ấu dâm - một vấn nạn nhức nhối, nóng hổi gửi tới cộng đồng. 
Tuy nhiên, bên cạnh đó, không ít cư dân mạng khi xem bộ ảnh đã hiểu nhầm đó là những nạn nhân ấu dâm thật. Không ít phụ huynh tỏ ra e ngại khi chính những bé gái trong bộ ảnh này lại không được bảo vệ hình ảnh, những hình ảnh chụp trực diện gương mặt bé gái sẽ ảnh hưởng không tốt đến tương lai của các em...
"Phản ánh tệ nạn ấu dâm đâu nhất thiết hình nào đứa bé gái cũng ôm bụng bầu? Còn nhiều cách khác và góc máy khác để các bé không bị lộ mặt như vậy" - một tài khoản bình luận.
Chú thích ảnh
Bộ ảnh "Những đứa trẻ mang bầu" đang nhận được sự quan tâm và nhiều ý kiến tranh cãi
Ngoài ra, bộ ảnh mang thông điệp bảo vệ trẻ em nhưng ảnh nào cũng chèn logo các đơn vị thực hiện vào giữa hình ảnh cũng khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.
Trước những ý kiến phản hồi về bộ ảnh,  MC Công Tố - người đồng hành với dự án trong vai trò giám đốc sáng tạo cho biết, trong những ngày qua anh đã đọc và "ngấu nghiến" từng bình luận trái chiều, những khen chê về góc nhìn, cách thể hiện, những ý kiến từ phụ huynh...
Xung quanh việc "chụp rõ nét gương mặt các em và không có một chú thích nào trong ảnh thể hiện được người mẫu nhí chỉ là diễn viên, ảnh chỉ mang tính minh họa", MC Công Tố cho rằng: "Che mặt mới gây hiểu nhầm, việc các em che mặt sẽ khiến người khác hiểu nhầm các em không phải là diễn viên mà là các nạn nhân thật".
Chú thích ảnh
Nhiếp ảnh gia Dạ Miêu, MC Công Tố và Minh Trang - nhóm tác giả bộ ảnh 
MC Công Tố cũng thừa nhận, khi đặt bụng bầu giả vào người, các bé người mẫu nhí thấy sợ. Tuy nhiên, ekip muốn thông qua việc này để mọi người thấy được một trong những hậu quả nghiêm trọng mà các bé gặp khi bị xâm hại.
"Chúng tôi có hỏi thêm chuyên gia Y tế về việc những đứa trẻ ở độ tuổi 8 - 12 có khả năng gánh hậu quả ấy khi bị xâm hại hay không thì các bác sĩ cho biết khả năng này là có thể. Thông qua việc đó, tôi chỉ muốn những hình ảnh của các người mẫu nhí trong bộ ảnh sẽ có tác động trực diện để mọi người có thể thấy được một trong những hậu quả nghiêm trọng mà các bé gái có thể gặp phải khi bị xâm hại" - MC Công Tố chia sẻ thêm.
Hoài Thương (Tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi