Bill Cosby rời ban quản trị trường Đại học Temple vì bê bối tình dục

Thứ Ba, 02/12/2014 13:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi bị nhiều người cáo buộc tấn công tình dục, nghệ sĩ hài Mỹ Bill Cosby (77 tuổi) đã từ chức và rời khỏi hội đồng quản trị trường Đại học Temple ở Philadelphia (Mỹ).
Hôm 1/12, Cosby tuyên bố ông “luôn tự hào” về mối liên hệ giữa bản thân và Đại học Temple, nơi ông là thành viên quản trị từ hơn 30 năm qua. Trường Temple đã chấp nhận quyết định của Cosby. “Hội đồng quản trị đồng ý với việc từ chức của Cosby và cảm ơn những đóng góp của ông cho ngôi trường này” - thông báo của trường cho biết. Cosby từng nói rằng ông muốn hành động “vì lợi ích tốt nhất” của trường Temple, nơi ông từng theo học.  
Vụ từ chức này xảy ra sau khi nhiều chương trình của Cosby bị hủy bỏ ở Mỹ. Các hãng truyền thông, gồm NBC và Netflix, đã quyết định không tiếp tục dự án hợp tác với Cosby.

Nghệ sĩ hài Bill Cosby
Trước đó Cosby bị hơn 10 phụ nữ cáo buộc tấn công tình dục. Trong số này có cả cựu siêu mẫu Janice Dickinson. Nhiều nạn nhân nói rằng Cosby đã lừa để họ dùng đồ uống có ma túy hoặc thuốc ngủ, trước khi tấn công tình dục. Một phụ nữ ở Florida còn tố cáo Cosby đã cưỡng bức cô ở ngay đằng sau cánh gà của một buổi diễn tại Las Vegas hồi năm 1976.
Cosby không trực tiếp lên tiếng về những lời cáo buộc này. Tuy nhiên luật sư của ông cho rằng đó chỉ là các hành động nhằm làm "mất uy tín và mất danh dự” của ông. 

Tuấn Vĩ
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên