Biểu diễn nhạc phim của tác giả 5 lần đoạt giải Oscar

Thứ Tư, 25/10/2017 09:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 20h ngày 29/10/2017 tại Nhà hát TP.HCM sẽ diễn ra chương trình hòa nhạc Việt - Mỹ Từ Sergei Rachmaninov đến John Williams. Chương trình do Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM biểu diễn.
Chương trình sẽ biểu diễn những tác phẩm nổi tiếng từng xuất hiện trên nhiều sân khấu opera thế giới và những bản nhạc phim nổi tiếng.
Phần 1 của chương trình được mở đầu bằng Ouverture của vở opera Candide (nhà soạn nhạc Leonard Bernstein), opera này được công diễn lần đầu tại Broadway năm 1956 và sau đó có hơn 100 dàn nhạc chọn trình diễn Ouverture của opera này.
Chú thích ảnh
Poster chương trình
Trong phần 1, sẽ có phần trình diễn “hướng đến đại chúng” với chùm nhạc phim của John Williams, nhạc sĩ nổi tiếng với 5 giải Oscar, 4 giải Quả cầu Vàng, 7 giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh quốc và 22 giải Grammy. Âm nhạc của ông đã từng xuất hiện trong loạt phim Star Wars, Superman, Harry Potter…
Chú thích ảnh
John-Williams - người có những bản nhạc phim nổi tiếng thế giới
Dàn nhạc giao hưởng sẽ trình diễn các bản nhạc phim của John Williams như: Theme - Jewish Town - Remembrances (trong phim Schindler's List), The Chairman’s Waltz (trong phim Memoirs Of The Geisha), Tango (phim Scent Of A Woman)…
Phần 2 của chương trình, nhạc trưởng Hector Guzman và Dàn nhạc HBSO sẽ trình diễn Giao hưởng Số 2, Cung Mi thứ, Op. 27 của nhà soạn nhạc vĩ đại người Nga Sergei Rachmaninov. Bản này của Rachmaninov cũng từng xuất hiện trong trailer của bộ phim Birdman - phim giành được giải Oscar năm 2015.
Chú thích ảnh
Rachmaninov - một trong những đại biểu xuất sắc của âm nhạc lãng mạn châu Âu

Chương trình sẽ đem đến cho người nghe âm nhạc lãng mạn châu Âu với Rachmaninov - một trong những đại biểu xuất sắc của trường phái âm nhạc này. Âm nhạc phóng khoáng của Mỹ với sự hòa trộn các yếu tố jazz, Broadway với yếu tố hàn lâm qua tác phẩm của Leonard Bernstein. Và lĩnh vực âm nhạc đời sống qua các bản nhạc phim nổi tiếng.
Chương trình sẽ phô diễn những vẻ đẹp khác nhau của âm nhạc kinh viện và âm nhạc đại chúng qua trình diễn của dàn nhạc giao hưởng, sẽ là một đêm nhạc thú vị dành cho khán giả thích nghe hòa nhạc.
Nhạc phim 'Me Before You' bất ngờ vướng tranh chấp bản quyền trị giá 400 tỷ đồng

Nhạc phim 'Me Before You' bất ngờ vướng tranh chấp bản quyền trị giá 400 tỷ đồng

Hai nhạc sĩ người Mỹ đang kiện nghệ sĩ Ed Sheeran và đòi bồi thường 20 triệu USD (hơn 400 tỷ đồng) vì bản hit "Photograph". Họ cho rằng ca khúc nhạc phim "Me Before You" có nhiều điểm tương đồng với một bài hát mình sáng tác trước đó.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7