Biểu diễn nhạc kịch 'Cây sáo thần' của Mozart

Thứ Bảy, 02/06/2018 07:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vào lúc 20h ngày 9 và 10/6/2018, Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP.HCM sẽ trình diễn nhạc kịch Cây sáo thần của Mozart. Đây là tác phẩm thành công và nổi tiếng nhất trong số các vở nhạc kịch do Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP.HCM thực hiện.
Cây sáo thần là vở nhạc kịch được biểu diễn thường xuyên trên các sân khấu nhạc kịch của thế giới. Sự hấp dẫn của Cây sáo thần đến từ sự kết hợp giữa yếu tố đời thường và thần thoại như: Con rồng, mụ phù thủy, người bẫy chim, hai người yêu nhau và một cây sáo thần được sử dụng khi gặp những nguy hiểm... Sự quyến rũ của âm nhạc trong vở nhạc kịch này cũng là điều đáng nói nhất.
Chú thích ảnh
Nhạc trưởng Trần Nhật Minh sẽ là người chỉ huy biểu diễn “Cây sáo thần”
Phiên bản hoàn chỉnh của nhạc kịch này do ĐD David Hermann (Đức) dàn dựng. Chỉ huy đêm diễn sẽ là nhạc trưởng Trần Nhật Minh, vở nhạc kịch sẽ được trình diễn hoàn toàn bởi các nghệ sĩ Việt Nam, ngoại trừ 1 nghệ sĩ khách mời đặc biệt đến từ Hong Kong (Trung Quốc) là Derek Anthony (vai Sarastro). Vở nhạc kịch sẽ được biểu diễn bằng tiếng Đức và lời thoại bằng tiếng Việt.
Chú thích ảnh
Poster đêm diễn “Cây sáo thần”
Nghệ sĩ Phạm Khánh Ngọc sẽ đảm nhận vai phản diện Nữ hoàng Đêm, nghệ sĩ Đào Mác sẽ vào vai Papageno - chàng trai làm nghề bẫy chim. Tamino sẽ do nghệ sĩ Phạm Trang thể hiện và người yêu của chàng - Pamina - sẽ do hai nghệ sĩ Phạm Duyên Huyền và Võ Thụy Ngọc Tuyền đảm nhận.
Nhạc kịch Cây sáo thần được Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP.HCM hợp tác sản xuất cùng Viện Goethe và Viện Văn hóa Đức; toàn bộ trang phục sẽ do thương hiệu Quỳnh Paris tài trợ.
Lần đầu tiên TP.HCM 'làm' Cây sáo thần

Lần đầu tiên TP.HCM 'làm' Cây sáo thần

Vào lúc 20h ngày 8 và 9/11/2014 tại Nhà hát TP.HCM, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch (GHNVK) TP.HCM sẽ biểu diễn nhạc kịch (opera) Cây sáo thần của V.A.Mozart.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*