Biên tập viên Hoài Anh: Diện mạo khả ái không mang tính quyết định

Thứ Ba, 09/09/2014 07:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hoài Anh - biên tập viên duy nhất nói giọng Nam Bộ ở Bản tin Thời sự 19 giờ - vừa được trao giải Biên tập viên lên hình ấn tượng tại giải Ấn tượng VTV 2014.
Trong đêm trao giải Ấn tượng VTV, biên tập viên (BTV) Hoài Anh xuất hiện thật lộng lẫy với chiếc váy trắng tối giản và một chiếc vòng ngọc trai cầu kì. Hoài Anh luôn chủ động chọn trang phục và biết cách kết hợp phụ kiện để làm mình nổi bật.
* Dù chỉ mặc áo dài lên hình trong bản tin 19 giờ nhưng chị dường như chăm chút rất tỉ mỉ phần trang phục và phụ kiện. Chị có từng học về mỹ thuật, hay thời trang không?
- Tôi chưa từng học những chuyên ngành này. Có lẽ tôi thừa hưởng được một chút gu thẩm mĩ của ba mẹ, các cô cậu tôi cũng là những người rất có khiếu thẩm mĩ thời trang, cậu tôi là một nhà sưu tập tranh am hiểu nghệ thuật.
Bên cạnh đó, các đồng nghiệp, đặc biệt là các chuyên gia trang điểm và làm tóc cho tôi mỗi khi tôi lên hình cũng có những lời góp ý và hợp tác cùng thảo luận, góp phần làm nên hình ảnh đẹp nhất của tôi khi lên sóng. Nhân đây tôi cũng muốn gửi lời cám ơn đến các bạn chuyên gia trang điểm, làm tóc và người đã thiết kế bộ váy tôi mặc trong lễ trao giải.
* Xin được hỏi bí quyết lên hình ấn tượng của chị là gì?
- Ấn tượng là những gì còn đọng lại trong lòng người xem, tùy ở cảm nhận của mỗi quý vị khán giả. Mình không thể cố để có được nó, hoặc có bí quyết nào để tạo ra nó. Riêng trong công việc này, quan trọng là phải tôn trọng khán giả bằng cách chuẩn bị bản tin thật kĩ lưỡng để dẫn không vấp váp, không có sai sót nghiêm trọng.
Có một vị cựu lãnh đạo trong ngành truyền hình dành cho tôi một lời khen khiến tôi rất vinh dự và cảm kích: "Con thành công vì đức khiêm tốn và sự tỉ mỉ, cần mẫn khi con truyền tải thông tin". Bác khiến tôi nhận ra khi mình thực sự bỏ công sức, tôn trọng công việc của mình và tôn trọng khán giả, thì mình sẽ nhận được sự hồi đáp và tình yêu thương từ chính những khán giả của mình.
* Xem truyền hình ở Việt Nam có thể thấy hầu hết các nữ BTV lên hình đều phải có diện mạo khả ái. Vẻ bề ngoài đóng góp bao nhiêu phần trăm cho thành công của công việc này?
- Diện mạo khả ái là cần thiết nhưng không mang tính quyết định. Dẫn một bản tin thời sự thì hàm lượng và chất lượng thông tin mới là điều quan trọng nhất. Bên cạnh đó là cách dẫn dắt, truyền đạt và đảm bảo độ chính xác những thông tin đó.
* Công việc của chị là đưa tin, ở một góc độ nào đó như thể trò chuyện với khán giả truyền hình. Chị trò chuyện với khán giả của mình như thế nào?

- Thân thiện, ấm áp nhưng vẫn nghiêm túc và thể hiện sự tôn trọng khán giả của mình; tự nhiên nhưng cũng chân thành để người xem thấy rằng mình cần khán giả nghe chứ không phải khán giả cần nghe mình nói. Đó là những điều tôi luôn cố gắng trong công việc của mình.
* Một bản tin như thế nào khiến một người dẫn như chị cảm thấy hứng khởi?
- Đó là một bản tin phong phú, đề cập đến nhiều lĩnh vực của xã hội. Có những hôm có quá nhiều những tin bài về tiêu cực, ê-kíp cảm thấy nặng nề quá thường cố gắng đưa những tin văn hóa, xã hội, tấm gương người tốt việc tốt. Còn chị, là một người xem chị thích một bản tin thế nào?
* Khi nào chị thấy tự tin nhất lúc lên hình?
- Khi việc ở nhà suôn sẻ, con cái khỏe mạnh, có người trông nom. Khi bản tin đã được chuẩn bị kĩ lưỡng, đầy đủ.
* Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!
Ngọc Diệp (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*