Biên kịch ‘Hậu duệ mặt trời’: Lòng yêu nước của 'đại úy' Song Joong Ki chỉ như... trong sách tiểu học

Thứ Tư, 13/04/2016 22:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong một chương trình trò chuyện phát sóng trên một đài phát thanh địa phương hôm 13/4, Kim Eun Sook, đồng tác giả kịch bản loạt phim truyền hình ăn kháchHậu duệ mặt trời (Descendants of the Sun), chia sẻ có thể chị sẽ khóc khi loạt phim kết thúc vào tối thứ Năm (14/4).
Kim Eun Sook tham gia chương trình trò chuyện này nhằm khuyến khích mọi người hăng hái bầu cử quốc hội và cho biết chị luôn ý thức đến ngày kết thúc phim.
“Ban đầu tôi muốn lịch phát sóng phim trôi qua thật nhanh, song giờ tôi sợ mình sẽ khóc khi tập cuối phim sẽ phát sóng vào tối 14/4” - Kim Eun Sook bày tỏ.

Kim Eun Sook, đồng tác giả kịch bản phim "Hậu duệ mặt trời"
Kim Eun Sook cho biết, do được quay trước hoàn toàn nên trong phim mới có thể có nhiều cảnh chiến đấu, thảm họa và các cảnh quay ở hải ngoại như vậy.
Ngành công nghiệp sản xuất phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng với cường độ lao động cao, vô cùng vất vả và căng thẳng. Đa số các tập phim được viết kịch bản, quay và dựng chỉ vài ngày trước khi lên sóng. Trong khi đó tại Anh, Mỹ, toàn bộ mùa phim đã được sản xuất xong một vài tháng, thậm chí một năm trước khi phát sóng.

Quá trình quay phim và phát sóng đồng thời kiểu Hàn Quốc cho phép các nhà biên kịch thay đổi cốt truyện theo sở thích của người xem. Nhờ đó có thể tăng rating cho bộ phim, đem tới nhiều lợi nhuận hơn.
Tuy nhiên cũng gây áp lực nặng nề tới ê-kíp làm phim, đặc biệt là diễn viên. Năm 2008, nữ diễn viên Lee Da Hae đã bỏ vai nữ chính Min Hye Rin trong loạt phim Phía Đông vườn địa đàng của đài MBC với lý do điều kiện làm việc và cách phát triển nhân vật "không thể hiểu nổi".

Hậu duệ mặt trời không làm theo cách thông thường này, mà họ lên kế hoạch tổ chức sản xuất từ sớm, sản xuất xong xuôi mới tung ra.
“Tôi hy vọng rằng Hậu duệ mặt trời sẽ trở thành một khuôn mẫu cho cách làm phim quay trước hoàn toàn ở Hàn Quốc” - Kim Eun Sook nói.
Tuy nhiên, sau đó Kim Eun Sook đã phủ nhận các luận điệu nói rằng các nhà biên kịch tạo nên cốt truyện như vậy nhằm tuyên truyền tinh thần yêu nước.

“Tôi chỉ muốn viết một câu chuyện lãng mạn, song nhiều người đã nhìn nhận nó theo một cách khác. Thực tế, tinh thần yêu nước của các nhân vật trong phim chỉ ngang với những gì được viết trong các sách giáo khoa bậc tiểu học” - Kim Eun Sook nói.
Khi được hỏi phần kết phim như thế nào, Kim Eun Sook cho biết chị không được phép tiết lộ và đùa rằng chị đã cố gắng kéo dài cốt truyện để không làm phật ý người xem.

Song Joong Ki và Song Hye Kyo trong phim "Hậu duệ mặt trời"
Loạt phim Hậu duệ mặt trời, được phát sóng cả ở Hàn Quốc và Trung Quốc từ ngày 24/2. Phim ăn khách ở mức hiện tượng và đang được xuất khẩu tới nhiều nước. Với Kim Eun Sook, phim đã vượt xa mọi kỳ vọng của chị và hiện chị đang vui hưởng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình.
Hậu duệ mặt trời kể về mối tình lãng mạn giữa đại úy Yoo Si Jin (Song Joong Ki) và nữ bác sĩ quân y Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo) làm nhiệm vụ ở đất nước hư cấu bị chiến tranh tàn phá có tên gọi là Uruk.
Các nhà quan sát trong làng giải trí xứ Hàn nhận định, loạt phim này làm “thổi bùng” thêm làn sóng hallyu (Làn sóng Hàn Quốc) ở châu Á.
Tuấn Vĩ
Theo Yonhap
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*