Biếm họa về 'Ứng xử văn hóa; Xã hội văn minh'

Thứ Hai, 02/04/2018 11:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiếp nối giải lần I (2007 - 2008), lần II (2009 - 2010), lần III (2011 - 2012), lần IV (2003 - 2014), và sau 4 năm gián đoạn, Giải Biếm họa báo chí Việt Nam - Cúp Rồng Tre lần V-2018 do báo Thể thao và Văn hóa (thuộc Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức, sẽ được phát động trở lại vào ngày 3/4/2018.
Giải thưởng nhằm tiếp tục khích lệ phong trào sáng tác biếm họa tồn ẩn trong những “nhà báo vẽ” ở khắp mọi nơi; Tổ chức triển lãm về biếm họa, đem lại món ăn tinh thần cho đông đảo người xem; Tiếp tục đưa trở lại và phát huy hơn nữa những sức mạnh vốn có cho thể loại báo chí biếm họa; Là nơi tôn vinh xứng đáng cho các tác giả biếm họa thời kỳ mới. Tạo đà để biếm họa nâng tầm hàn lâm về chuyên môn, đại chúng và đa dạng về ngôn ngữ như vị thế của nó ở các nền báo chí phát triển.
Chú thích ảnh
Logo Cúp Rồng Tre
Chủ đề của Giải năm nay là Ứng xử văn hóa; Xã hội văn minh, nhằm thông qua tiếng cười của biếm họa, để điều chỉnh văn hóa ứng xử trong xã hội. Cuộc thi sẽ tổng kết và trao giải vào dịp cuối năm 2018 cùng với Triển lãm các tác phẩm dự thi dự kiến diễn ra tại Không gian công cộng ở Phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội) và Đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM) nhằm đưa biếm họa tới gần với công chúng.

Các tác phẩm đoạt giải Biếm họa Báo chí Việt Nam - Cúp Rồng Tre lần thứ IV

Các tác phẩm đoạt giải Biếm họa Báo chí Việt Nam - Cúp Rồng Tre lần thứ IV

* Giải Nhất trị giá 15 triệu đồng kèm theo Cúp Rồng tre.
Ban Tổ chức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight