BHV tháng 9: Bài ca tình yêu của Thành Vương lập "Hattrick"

Thứ Hai, 27/10/2008 02:24 GMT+7

(TT&VH Online) - Tối 26/10/2008, Chương trình Bài hát Việt tháng 10 đã công bố những giải thưởng quan trọng của Bài hát Việt tháng 9: Bài ca tình yêu của Thành Vương nhận được ba giải thưởng: Bài hát của tháng, Nhạc sĩ phối khí hiệu quả và Ca sĩ thể hiện hiệu quả ca khúc này là Đinh Mạnh Ninh – Giải nhất Tiếng ca học đường 2008.
 
>> Bài hát Việt - "nguồn" ca khúc của Sao mai Điểm hẹn?
 Tác giả Thành Vương nhận giải Bài hát của tháng
 
Giải Bài hát được yêu thích nhất được trao cho ca khúc Có những diệu kì của tác giả Jazzy Dạ Lam. Nhân dịp này tác giả Dạ Lam cũng gởi tặng 5 triệu đồng đến gia đình bé Thiện Nhân – nhân vật trong bài hát.
 
Hai ca khúc của các nhạc sĩ của thế hệ trước được chọn trình diễn trong liveshow Bài hát Việt tháng 9 là Thiên thai (lời Văn Cao – Hoàng Thoại) do ca sĩ Đức Tuấn trình bày và Tôi là người thợ mỏ (Hoàng Vân) do ca sĩ đoạt giải nhất Sao Mai 2003 Hoàng Tùng trình bày.
 
Hai người lính (Trần Văn Toàn), Đám cưới chuột (Gạt tàn đầy), Mộ gió (UnlimiteD), Chào buổi sáng (Nguyễn Dân) và Bàn tay trắng (Nguyễn Hải Phong) là các ca khúc lọt vào Top 5 Bài hát Việt tháng 10.
 

Khá thú vị khi có tới 4/7 bài ca khúc mới được giới thiệu tháng này được chính các tác giả của nó thể hiện trên sân khấu:Mặt trời màu đen (ca sĩ Anh Tuấn, cựu thành viên nhóm MTV sáng tác và biểu diễn), Gọi tôi Hà Nội (Trịnh Minh Hiền sáng tác và chơi violon, ca sĩ Ngọc Khuê thể hiện), Sẽ quay về (Nathan Lee sáng tác và song ca cùng ca sĩ Thu Minh), Em trong mắt tôi (Nguyễn Đức Cường sáng tác và biểu diễn).
Nathan Lee - Thu Minh song ca ca khúc Sẽ quay về
 
Ba ca khúc còn lại được giới thiệu là Tan tan tan (tác giả Lê Võ Tuân), Hạnh phúc không xa vời (tác giả Lê Bằng) và Phiêu diêu (tác giả Dương Cầm).
 
Cả bảy ca khúc này sẽ chinh phục Hội đồng thẩm định và khán giả để nhận các giải Bài hát của tháng, Bài hát được yêu thích nhất, Nhạc sĩ phối khí hiệu quả và Ca sĩ thể hiện hiệu quả.
 
Thành Trung
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay