'Beetle' giết chết kỷ vật của Beatles

Thứ Tư, 23/07/2014 14:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cây thông tưởng nhớ George Harrison, thành viên ban nhạc huyền thoại Beatles, đã vừa bị bọ cánh cứng giết chết. Gốc cây hiện đang nằm cách tấm biển tưởng niệm tay guitar tài hoa này chỉ khoảng 1 mét, ở cuối con đường đi bộ trong công viên Griffith, Los Angeles.
Giới chức thành phố cho biết họ buộc phải chặt cây thông cao hơn 3 mét trên trong ngày 18/6 để ngăn không cho bọ cánh cứng phá hoại các cây khác ở xung quanh. “Chúng tôi sẽ trồng lại một cây tưởng niệm George Harrison mới vào tháng 11, khi mùa Hè kết thúc và thời tiết trở nên mát mẻ” - Ủy viên hội đồng thành phố Tom LaBonge cho biết.
Ông LaBonge nói rằng Harrison là thành viên yêu thích của ông trong Beatles. “Tôi đã nhìn thấy ông ấy năm 1966 gần sân vận động Dodger. Tôi nghĩ đây là rocker đầu tiên biểu diễn ở một sự kiện gây quỹ, trong chương trình từ thiện "Hòa nhạc vì Bangladesh”" - LaBonge nói.
Ông còn chụp một bức ảnh những người bạn của gia đình Harrison bên cây thông nhân dịp tưởng niệm ngày mất của nghệ sĩ huyền thoại này.

Gia đình và những người bạn của Harrison chụp ảnh bên cây thông kỷ niệm trong công viên Griffith. (Ảnh: CNN)
Cây thông đen Nhật Bản đã được trồng năm 2003 gần Đài quan sát Công viên Griffith và năm 2004 thì được chọn làm cây tưởng nhớ Harrison. Ở gần gốc cây là một tấm biển với dòng chữ: “Tưởng nhớ người đã đến với thế giới như một nghệ sĩ, một nhạc sĩ và một người làm vườn”. Bên dưới là câu nói gắn liền với tên tuổi Harrison: “Để rừng được xanh tươi, mỗi gốc cây phải xanh tốt”.
Harrison, còn được mệnh danh là “Beatle trầm lặng”, đã qua đời năm 2001 ở Beverly Hills do ung thư phổi. Ông đã sáng tác các bài hát "While My Guitar Gently Weeps và Something gắn liền với tên tuổi của The Beatles. Những đoạn riff và bản solo của nghệ sĩ guitar bậc thầy đã góp phần dẫn dắt tên tuổi của The Beatles lên tới đỉnh cao vinh quang.
Cát Hạnh
Theo CNN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay