Vụ lộ ngực của của Bebe Phạm đã đi theo diễn biến khác. Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch TP.HCM nhận định Bebe Phạm vô tình nên phạt nhẹ, trong khi chiếc váy "lộ dưới" của Hà Anh lại chưa qua kiểm duyệt, sẽ bị phạt nặng hơn.
Cho đến thời điểm này, vụ việc hở ngực của Bebe Phạm và lộ nội y của Hà Anh vẫn chưa có quyết định chính thức từ phía Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM.
Chiếc váy của Bebe Phạm có mức độ hở hang nhiều hơn so với các người mẫu khác trong chương trình. Ảnh: Thiện Tai
Đơn vị quản lý đã nhận bản tường trình của ban tổ chức chương trình Diamond Night. Theo đó, nhà tổ chức cùng hai người mẫu Bebe Phạm, Hà Anh đã thừa nhận những sơ suất trong đêm thời trang.
Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch TP.HCM, đến thời điểm này vụ việc đã đi theo diễn biến khác. Ông Võ Trọng Nam, Trưởng phòng quản lý nghệ thuật, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch TP.HCM cho biết việc hở ngực của Bebe Phạm được xác định là do vô tình, bộ trang phục cũng đã được kiểm duyệt. Tại buổi làm việc với cơ quan quản lý, nhà thiết kế Minh Sơn (Sơn Colletion) khẳng định Bebe Phạm đã mặc thử chiếc váy trước khi biểu diễn 30 phút và không xảy ra sự cố nào.
Tiết mục của Hà Anh đã không qua kiểm duyệt, trang phục của cô lại quá thoáng, lộ cả nội y. Ảnh: Thiện Tai
Trong khi đó, ông Võ Trọng Nam khẳng định tiết mục biểu diễn của người mẫu Hà Anh đã không qua khâu kiểm duyệt. Do đó, vụ lộ nội y của Hà Anh nhiều khả năng bị phạt nặng hơn việc hở ngực của Bebe Phạm. Vị trưởng phòng quản lý nghệ thuật cũng nói thêm, mức độ sơ suất của Bebe Phạm không giống trường hợp của người mẫu Vũ Thu Phương trước đây, nên không phải nhận mức phạt nặng.
Cơ quan quản lý cũng đang xem xét, làm rõ ngoài tiết mục "ngẫu hứng" của Hà Anh, chương trình Diamond Night còn có tiết mục nào đã lách qua cửa kiểm duyệt.
Ông Võ Trọng Nam cho biết trong buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch TP.HCM, các bên liên quan đều đã thành khẩn nhận lỗi. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng chỉ được đưa ra sau khi có đầy đủ thông tin, bằng chứng.
Tiền vệ Việt kiều Trần Thành Trung chấn thương nhẹ nên nhiều khả năng sẽ không được điền tên vào danh sách 23 cầu thủ đăng ký thi đấu bảng C vòng loại U23 châu Á 2026.
Sáng 2/9, hàng triệu người dân thành phố Đà Nẵng đã vui mừng, phấn khởi theo dõi truyền hình trực tiếp Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2025).
Tọa lạc tại xã Lương Tâm, thành phố Cần Thơ, Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia Đền thờ Bác Hồ thường là nơi tổ chức sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn.
Nghệ sĩ trẻ Lê Thanh Phong ra mắt chuỗi MV ngâm thơ mang tên "Tiếng thơ đất nước" với mong muốn tri ân lịch sử, khơi gợi niềm tự hào dân tộc và đưa nghệ thuật ngâm thơ đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là giới trẻ.
Ngày 2/9, giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao kỷ lục 3.503,32 USD/ounce nhờ hưởng lợi từ việc đồng USD yếu đi và triển vọng lãi suất thấp hơn của Mỹ.
Ngay từ sáng sớm 2/9, đông đảo người dân, du khách đã tập trung tại quảng trường Lâm Viên (phường Xuân Hương – Đà Lạt, Lâm Đồng) để theo dõi trực tiếp chương trình Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Kênh truyền hình hàng đầu Argentina, Argentina Telefe ngày 1/9 đã phát một phóng sự đặc biệt dài 60 phút trong chuyên mục Por el Mundo – Vòng quanh thế giới, giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh.
Sáng 2/9/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đọc Diễn văn Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).
Với Sắc lệnh số 14 thành lập Nha Thể dục Trung ương trong Bộ Thanh niên, rồi tới Sắc lệnh số 38 thiết lập Nha Thanh niên và Thể dục trong Bộ Quốc gia Giáo dục và đặc biệt là "Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục", Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khai sinh ra nền Thể dục thể thao cách mạng Việt Nam. Cũng chính Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp sức sống mạnh mẽ cho nền thể thao còn non trẻ ấy khi Người thắp ngọn lửa thiêng phát động phong trào "Khỏe vì Nước".
Trong không khí trang nghiêm mà rực rỡ của Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh, những bước chân kiêu hãnh của các khối nữ đã để lại dấu ấn khó quên. Mỗi hàng quân, mỗi sắc phục là một câu chuyện về bản lĩnh, kỷ luật và trái tim nhiệt thành với Tổ quốc.
Nhân dịp Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức tại Gyeongju vào cuối tháng 10 tới, tỉnh Bắc Gyeongsang thông báo sẽ tổ chức "Lễ hội lưu trú Gyeongju".
Kênh Tin tức Cuba Canal Caribe và kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam sẽ ra mắt bộ phim tài liệu "Hạt giống hạnh phúc", ghi lại câu chuyện cuộc đời của những người Việt Nam và Cuba gắn bó với nghề trồng lúa tại huyện Los Palacios, tỉnh Pinar del Río của Cuba.
Sáng 2/9/2025, Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025) được tổ chức trọng thể tại Quảng trường Ba Đình và một số tuyến phố trung tâm của Thủ đô Hà Nội.
Tại thủ đô Washington (Mỹ), các gia đình trong "Xóm người Việt ở Arlington" cùng tụ họp để theo dõi Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Quốc khánh 2/9.
Sáng 2/9, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thành phố Hà Nội đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).
Những ngày Thu lịch sử này, ký ức về Ngày Độc lập lại ùa về trong kỷ niệm của nhiều gia đình, nhất là những gia đình giàu truyền thống cách mạng. Và gia đình của Trung tướng Nam Long - vị đội trưởng đơn vị bảo vệ Bác Hồ từ Tân Trào (Tuyên Quang) về Hà Nội 80 năm trước - là một minh chứng như thế.
Sáng 2/9, Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 chính thức diễn ra tại Quảng trường Ba Đình cùng các tuyến phố trung tâm thành phố Hà Nội, đánh dấu một mốc son đặc biệt tròn 80 năm đất nước giành độc lập.
Sáng 2/9/1945, hàng vạn người dân Việt Nam đã nhuộm đỏ các tuyến phố Hà Nội chào đón đoàn diễu binh, diễu hành trong ngày Lễ Độc lập. Sức mạnh của sự đoàn kết, minh chứng sống động cho một Việt Nam yêu chuộng hòa bình và khát vọng vươn lên.
Các CLB Premier League đã lập kỷ lục chi tiêu 3 tỷ bảng trong kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa khép lại, với tâm điểm là thương vụ Liverpool chi 125 triệu bảng để đưa tiền đạo Alexander Isak từ Newcastle về Anfield.