Bê bối tình dục trong làng giải trí Hàn Quốc

Thứ Bảy, 28/04/2012 11:56 GMT+7

Sau xìcăngđan cưỡng hiếp tập thể ở Hãng đào tạo tài năng giải trí Open World Entertainment (Tuổi Trẻ 26-4), một số nữ ca sĩ, diễn viên trẻ tiếp tục lên tiếng tố cáo sự bẩn thỉu ở hậu trường làng giải trí Hàn Quốc.


Nữ diễn viên Jang Ja Yeon tự sát năm 2009 vì không chịu được nỗi nhục bán thân - Ảnh: Korea Herald
Mới đây kênh truyền hình MBC đã phỏng vấn một cô gái trẻ từng đến gõ cửa Hãng Open World Entertainment của “yêu râu xanh” Jang Seok Woo để mong trở thành ca sĩ một nhóm nhạc nữ. Cô kể ngay từ vòng kiểm tra tài năng đầu tiên, giám đốc Jang Seok Woo đã quấy rối tình dục cô.

“Khi tôi bắt đầu hát, ông ta đòi tôi phải nhảy một điệu thật khiêu khích. Tôi cứ nghĩ rằng ông ấy muốn kiểm tra xem tôi có khả năng vũ đạo hay không. Khi tôi nhảy xong, ông ta kêu tôi ngồi xuống. Ông ta bảo tôi đặt chân mình lên chân ông ấy và hỏi tôi cảm thấy thế nào”. Dù cảm nhận được sự bất thường, nhưng vì quyết tâm trở thành ca sĩ nên cô đã theo học khóa đào tạo ở Open World Entertainment.

Cho đến một buổi tối, ông giám đốc gọi cô lên phòng. Cô kể khi bước vào, cô thấy ông Jang Seok Woo và một người đàn ông khác tự nhận là người quản lý của nhiều ngôi sao có tiếng trong làng giải trí Hàn Quốc. Người này yêu cầu cô phải cởi quần áo ra. “Khi tôi từ chối, ông ta nói rằng mỗi ngày có tới hàng tá con gái trẻ sẵn sàng cởi đồ, lao vào ông ta như thiêu thân và tôi may mắn lắm mới được ông ta để mắt đến”. Sau vụ việc đó, cô đã quyết định từ bỏ giấc mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn Đài truyền thanh CBS Radio, một nữ diễn viên truyền hình mới ngoài 20 tuổi, khởi nghiệp hai năm trước đây, tiết lộ việc các nữ diễn viên, ca sĩ trẻ trong làng giải trí Hàn Quốc phải hiến thân cho các đạo diễn, chủ hãng giải trí, doanh nhân... là “chuyện thường ngày ở huyện”.

Cô kể khi đi thử vai trong một bộ phim truyền hình, ông đạo diễn thẳng thừng đòi quan hệ tình dục để đổi lấy vai diễn. “Anh sẵn sàng biến em thành công chúa. Em có sẵn sàng cởi mở vì anh hay không?” - đạo diễn này đã nói như thế. Cô kể những chuyện như vậy liên tục xảy ra trong làng giải trí Hàn Quốc và vụ xìcăngđan cưỡng hiếp tập thể các nữ ca sĩ, diễn viên trẻ ở Hãng Open World Entertainment không có gì lạ.

“Có rất nhiều nữ diễn viên đã phải quan hệ tình dục với đám người có quyền để đổi lấy sự hỗ trợ kinh tế. Có người được cho tiền, người được nhà hay xe hơi. Trên thực tế các ngôi sao giải trí rất cần tiền để đánh bóng hình ảnh bản thân, rất khó để chống lại sự cám dỗ của đồng tiền”.
Theo báo Korea Herald, trong lá thư tuyệt mệnh viết trước khi tự sát hồi năm 2009, nữ diễn viên Jang Ja Yeon tiết lộ danh sách 31 nhân vật, gồm giám đốc các hãng giải trí và lãnh đạo một số hãng thông tấn, mà cô phải hiến thân để có cơ hội thăng tiến. Đến nay những cái tên trong danh sách này vẫn còn nằm trong vòng bí mật.
Theo Tuổi trẻ
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên