Bảo tàng Louvre lần đầu tiên trong lịch sử hơn 2 thế kỷ có nữ giám đốc

Thứ Năm, 27/05/2021 01:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chính phủ Pháp ngày 26/5 đã bổ nhiệm bà Laurence des Cars làm Giám đốc Bảo tàng Louvre. Với quyết định này, bà Laurence des Cars đã trở thành nữ giám đốc đầu tiên trong lịch sử hơn 2 thế kỷ của bảo tàng lớn nhất toàn cầu và được nhiều du khách ghé thăm nhất thế giới.
Gia đình cố tỷ phú Samsung tặng 23.000 tác phẩm cho các bảo tàng Hàn Quốc

Gia đình cố tỷ phú Samsung tặng 23.000 tác phẩm cho các bảo tàng Hàn Quốc

Mới đây, gia đình của tỷ phú người Hàn Quốc Lee Kun Hee (cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị thế hệ thứ 2 của Tập đoàn điện tử Samsung qua đời vào tháng 10 năm ngoái), đã công bố chi tiết về khối tài sản khổng lồ của họ.
Xuất thân từ một gia đình có truyền thống là nhà văn - nhà báo, bà Laurence des Laurence, 54 tuổi, nổi tiếng về ứng dụng nghệ thuật để thúc đẩy giải quyết các vấn đề xã hội.
Nữ chuyên gia về lịch sử nghệ thuật hiện điều hành Musee d'Orsay – một bảo tàng nổi tiếng về các tác phẩm nghệ thuật thế kỷ 19, tọa lạc ở thủ đô Paris. Bà cũng là nữ giám đốc đầu tiên của bảo tàng này.
Bảo tàng, Pháp, Covid-19, Covid thế giới, Laurence des Cars, chính phủ Pháp, Bảo tàng Louvre
Bà Laurence des Laurence (Ảnh: TTXVN)
Những chính sách phát triển của bà Laurence des Laurence tại Musee d'Orsay đã giúp thu hút du khách trẻ tuổi tới thăm bảo tàng này gia tăng đáng kể, đồng thời mở rộng quy mô của bảo tàng cả về số lượng tác phẩm trưng bày lẫn không gian triển lãm
Bà Des Cars sẽ chính thức tiếp quản vai trò giám đốc bảo tàng Louvre vào tháng 9 tới, thay ông Jean-Luc Martinez.
Trước khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 bùng phát tại Pháp, bảo tàng Louvre đã thu hút lượng khách tham quan kỷ lục, với hơn 10 triệu người trong năm 2019. Bảo tàng được khánh thành năm 1793 này hiện sở hữu hàng trăm kiệt tác nghệ thuật, trong đó có chưa tới 10% được trưng bày thường trực tại bảo tàng Louvre.
Thanh Phương TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*