Bảo tàng Đà Nẵng tiếp nhận kỷ vật kháng chiến

Thứ Sáu, 21/11/2014 16:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/11, Bảo tàng Đà Nẵng tiếp nhận nhiều hiện vật do người dân hiến tặng. Hoạt động này nhằm kỷ niệm ngày di sản văn hóa Việt Nam lần thứ 10 (23/11).
Theo đó, có 23 hiện vật kỷ vật kháng chiến của các đồng chí đã từng tham gia trong cuộc kháng chiến chống Mỹ; 12 hiện vật của các đồng chí tham gia ở chiến trường Campuchia và 1 hiện vật văn hóa Việt.
Hình ảnh lễ tiếp nhận 23 hiện vật kỷ vật kháng chiến
Hiện vật gồm: khăn thêu, radio, khăn len, bi đông, túi vải, bản đồ Việt Nam thống nhất bằng tem… Các hiện vật này sẽ được phân loại và đưa vào giai đoạn kháng chiến chống Mỹ.
Hiện vật ở chiến trường Campuchia gồm: áo quân phục, bức tranh đền Ăng co, cà men, võng dù…Những hiện vật này, bảo tàng sẽ sớm tổ chức gian trưng bày chuyên đề bảo vệ biên giới Tây Nam trong lịch sử đấu tranh của những người con xứ Quảng bảo vệ đất và trời Tổ quốc.
Những hiện vật này giúp thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về quá khứ hào hùng của dân tộc. Đặc biệt, trong đợt tiếp nhận hiện vật lần này có 1 hiện vật văn hóa là chiếc bàn tự xoay do Thượng Tọa Thích Huệ Vinh hiến tặng. Chiếc bàn tự xoay chứng tỏ tài năng tay nghề độc đáo của người thợ mộc xứ Quảng.
Hiện bảo tàng Đà Nẵng đang lưu giữ 13.000 hiện vật, trưng bày 2.500 hiện vật.
Hồng Thúy
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO