Bạch Trà xúc động khi hát về Mẹ Suốt và quê hương Quảng Bình

Bạch Trà xúc động khi hát về Mẹ Suốt và quê hương Quảng Bình

Thứ Hai, 27/03/2017 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 26-27/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra chương trình Quảng Bình trong câu hát - nằm trong chuỗi chương trình Quảng Bình trong lòng Hà Nội do Bộ TT&TT phối hợp với Bộ VH,TT&DL, tỉnh Quảng Bình tổ chức.
Sao Mai
Bạch Trà vinh dự là ca sĩ 9X được tin tưởng mời tham dự chương trình. "Tôi sinh ra và lớn lên tại Quảng Trị nhưng quê gốc của tôi là ở Quảng Bình, quê nội ở Đồng Hới, quê ngoại ở Lệ Thuỷ.
Ba mẹ tôi lập nghiệp và sau này sinh tôi ra ở Quảng Trị, nhưng họ hàng của tôi thì vẫn ở Quảng Bình. Mặc dù không sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này nhưng từ khi lọt lòng mẹ, tôi đã nghe được nghe rất nhiều những câu hát ru, hò khoan Lệ Thuỷ từ mẹ, nội tôi và ngoại tôi, chính vì thế mà tôi đã được ngấm chất dân ca từ nhỏ. 
Đó cũng là lý do tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được BTC mời tham gia biểu diễn trong chương trình "Quảng Bình trong câu hát" diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội ngày 26-27/3 này" - nữ ca sĩ chia sẻ. 

Ca sĩ Bạch Trà

Bạch Trà song ca cùng NSƯT Thuỳ Linh ca khúc "Nhớ về mẹ Suốt"
Trong đêm nhạc "Quảng Bình trong câu hát", cô đã thể hiện 2 ca khúc: Nhớ về mẹ Suốt song ca cùng NSƯT Thuỳ Linh và Phố biển tình anh song ca cùng Đình Phương. Từ Sao Mai 2015, khán giả đã quen thuộc với hình ảnh Bạch Trà dịu dàng và nhẹ nhàng trong những bài hát dân ca và Huế, nhưng trong đêm nhạc vừa rồi lại thấy hình ảnh và phong cách mới khi cô hát nhạc nhẹ cùng ca sĩ Đình Phương. 


Ca sĩ Bạch Trà song ca cùng Đình Phương  ca khúc "Phố biển tình anh"
"Đây là một trải nghiệm mới thú vị nhưng cũng chính là 1 thử thách đặt ra với tôi. Tôi cũng ra tìm tòi và học hỏi để thể hiện ca khúc này một cách mềm mại, quyến rũ nhưng vẫn vui tươi và trẻ trung. Với một nghệ sĩ thì những thử thách và trải nghiệm mới để khám phá chính bản thân mình là điều vô cùng thú vị". 

Bạch Trà và Đình Phương
Sau khi ra mắt abum đầu tay "Tìm em trong nét Huế", Bạch Trà khá "đắt sô" sự kiện và xuất hiện trong những chương trình nghệ thuật đặc biệt, như: Mùa Đông xứ Huế do bộ VH,TT và DL tổ chức; Quảng Bình trong câu hát do Bộ TT&TT chủ trì tổ chức... 

"Sự bận rộn đó giúp tôi trau dồi và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm ca hát nhưng cũng hơi lỡ hẹn với khán giả về minishow của tôi. Dự định là đầu năm 2017 tôi sẽ tổ chức nhưng vì do công việc và tôi muốn minishow của mình phải thật chỉn chu và đem đến cho khán giả sự chất lượng và nhiều bất ngờ nên dự định sẽ là giữa năm nay đồng thời chuẩn bị ra mắt album vol2 với nhiều thay đổi bất ngờ" - nữ ca sĩ chia sẻ. 

Trả lời câu hỏi có định thử sức với Bolero - dòng nhạc khá gần gũi với các ca khúc mang âm hưởng dân ca và giọng hát ngọt ngào, Bạch Trà cho biết, một ca sỹ thì phải biết hát và thể hiện nhiều phong cách âm nhạc khác nhau, cũng như phải tự làm mới và khám phá chính bản thân mình. Nếu có cơ hội thì tôi cũng muốn thử sức với Bolero. Bạch Trà hiện tiết lộ, trong tương lai gần khán giả sẽ thấy cô hát những tình khúc Bolero. 

Kết thúc đêm diễn, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện và các lãnh đạo Bộ, ngành tặng hoa các nghệ sĩ
Bài và Ảnh: Hòa Nguyễn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*