Lễ trao giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 13 năm 2020:

Bà Vũ Việt Trang - Phó tổng giám đốc TTXVN: Giải thưởng nuôi dưỡng tình yêu Hà Nội ở mọi lứa tuổi

Thứ Năm, 08/10/2020 09:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - "12 mùa Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội đã qua, nhiều nhân vật, ý tưởng, việc làm và tác phẩm đã được tôn vinh, góp sức vun đắp, dựng xây tầm vóc và hồn cốt thủ đô Hà Nội ngày một thanh lịch, văn minh và hiện đại" - bà Vũ Việt Trang, Phó tổng giám đốc TTXVN, bày tỏ.
Cảm hứng được khơi nguồn từ Bùi Xuân Phái

Cảm hứng được khơi nguồn từ Bùi Xuân Phái

Những tình yêu Hà Nội được tôn vinh chiều qua giống như nhiều dòng suối đổ về sông. Và dòng sông ấy đang chảy ra nơi biển lớn, với cảm hứng được khơi nguồn từ cái tên sinh ra cách đây 100 năm - Bùi Xuân Phái.
Nhà báo Vũ Việt Trang, Phó tổng giám đốc TTXVN phát biểu tại buổi lễ:
"Thật có ý nghĩa khi trong những ngày mùa Thu Hà Nội thật đẹp này, chúng ta lại được gặp gỡ và cùng nhau vinh danh những tình yêu lớn dành cho Hà Nội. 12 mùa Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội đã qua, nhiều nhân vật, ý tưởng, việc làm và tác phẩm đã được tôn vinh, góp sức vun đắp, dựng xây tầm vóc và hồn cốt thủ đô Hà Nội ngày một thanh lịch, văn minh và hiện đại
Lễ trao giải năm nay diễn ra đúng dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng thủ đô và trước thềm Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 17. Thay mặt Ban Lãnh đạo TTXVN, tôi đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của báo Thể thao và Văn hóa, mặc dù trong bối cảnh khó khăn của kinh tế báo chí do tác động của đại dịch COVID-19, vẫn bền bỉ duy trì và lan toả rộng rãi Giải thưởng có giá trị nhân văn và mang tính xã hội sâu sắc này.
Chú thích ảnh
Bà Vũ Việt Trang, Phó tổng giám đốc TTXVN phát biểu tại buổi lễ
Lễ trao giải năm nay cũng thật đặc biệt khi những người yêu Hà Nội đã và đang có nhiều hoạt động kỷ niệm tròn 100 năm Ngày sinh danh họa Bùi Xuân Phái. Chúng ta vừa được thưởng lãm những tác phẩm hội hoạ đặc sắc tạo nên một dòng tranh mang tên Phố Phái và những bức hình khắc hoạ chân dung của người nghệ sỹ tài hoa đã dành cả cuộc đời mình với tình yêu trọn vẹn cho Hà Nội.
Có thể nói, với những giá trị nghệ thuật vô giá ấy, Giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội đã thực sự khơi dậy ý tưởng, nuôi dưỡng đam mê và tình yêu Hà Nội ở mọi lứa tuổi, ngành nghề và lĩnh vực. Và hơn thế nữa, tình yêu ấy không chỉ gói gọn trong Giải thưởng mà còn góp phần truyền cảm hứng để Hà Nội hội nhập và sáng tạo trong không gian văn hoá truyền thống của Thủ đô nghìn năm văn hiến.
Chú thích ảnh
Nhà báo Vũ Việt Trang (ngoài cùng bên trái) cùng ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội (ngoài cùng bên phải), trao Giải thưởng lớn - Vì tình yêu Hà Nội
Một lần nữa, tôi xin đánh giá cao những nỗ lực của Ban Tổ chức Giải đã không ngừng cố gắng tìm tòi, phát hiện những yếu tố mới, những nhân vật tiêu biểu và những việc làm thiết thực xứng đáng để vinh danh. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình, đông đảo của các tác giả, yếu tố vô cùng quan trọng mang lại thành công cho Giải thưởng này.
Và cuối cùng, tôi xin chúc mừng các tác giả, các chủ nhân của những giải thưởng sẽ được vinh danh hôm nay. Tình yêu Hà Nội cũng như khát khao lan tỏa những giá trị văn hóa tốt đẹp của Hà Nội là món quà thật ý nghĩa dành cho Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 1010 năm tuổi. Chúc Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội sẽ ngày một phát triển, sống mãi với giá trị mỹ thuật trường tồn mang tên Bùi Xuân Phái".
Ngọc Huy
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi