Audrey Hepburn từng bị ám ảnh vì đọc Nhật ký Anne Frank

Thứ Năm, 25/06/2015 15:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Luca Dotti, con trai của huyền thoại điện ảnh Audrey Hepburn, vừa cho biết mẹ đẻ đã bị ám ảnh sau khi đọc cuốn nhật ký của Anne Frank.
Hepburn thấy mình với Frank như “2 chị em sinh đôi”, bởi bà cũng từng phải trải qua những trải nghiệm đầy khó khăn ở Hà Lan dưới thời phát xít, trong Thế chiến II. 
Dotti nói mẹ đẻ “căm ghét bản thân” và “không bao giờ chấp nhận thực tế đơn giản là bà may mắn hơn Frank”.
Hepburn hiếm khi nói về quãng đời đau khổ, khi bà còn là một cô bé ở Velp, gần Arnhem, trong thời phát xít Đức chiếm đóng Hà Lan hồi năm 1944. Thời kỳ đó, người Hà Lan phải trải qua nạn đói và có lúc Hepburn phải sống qua ngày bằng cây tầm ma, cỏ luộc và hoa tulip. 

Audrey Hepburn cực kỳ đau đớn về tinh thần sau khi đọc Nhật ký Anne Frank
Trong cuốn hồi ký mang tựa đề Audrey At Home, Dotti kể lý do khiến sau này mẹ đẻ trở nên gầy guộc là bởi từ năm 9 tuổi đến năm 16 tuổi, bà bị suy dinh dưỡng nặng. Đến khi Hepburn đọc cuốn Nhật ký Anne Frank, 2 năm sau khi chiến tranh kết thúc, bà đã cảm thấy rất đau đớn về tinh thần.
“Mẹ tôi rất choáng khi đọc cuốn nhật ký này bởi Frank đã viết đúng những gì mà mẹ tôi đã phải trải qua và chứng kiến” – Dotti kể.
Hepburn trở thành một huyền thoại màn bạc với vai diễn trong phim Breakfast at Tiffany's. Nhưng năm 1967, khi mới 38 tuổi, Hepburn hầu như kết thúc sự nghiệp diễn xuất.

Bìa cuốn hồi ký của Luca Dotti, con trai huyền thoại điện ảnh Audrey Hepburn
Hepburn đi vào lịch sử điện ảnh như một trong những diễn viên tài năng nhất. Bà đặc biệt thành công với các bộ phim hài lãng mạn. Năm 1999, Viện Điện ảnh Mỹ đã xếp Hepburn vào vị trí thứ 3 trong danh sách 100 ngôi sao điện ảnh của Viện phim Mỹ, chỉ sau Katharine Hepburn và Bette Davis.
Được biết cho đến khi qua đời hồi tháng 1/1993 vì bệnh ung thư, Hepburn vẫn chưa xóa nhòa được những nỗi đau mà bà đã phải trải qua trong chiến tranh.
Tuấn Vĩ
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI