Arnold Schwarzenegger: 'Kẻ hủy diệt' bất khả chiến bại ở tuổi 70

Arnold Schwarzenegger: 'Kẻ hủy diệt' bất khả chiến bại ở tuổi 70

Thứ Ba, 01/08/2017 06:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Arnold Schwarzenegger đã giành nhiều giải thưởng với vai trò là một vận động viên thể hình và diễn viên, nhưng thành tựu lớn nhất của ông có lẽ là hai lần trúng cử là Thống đốc bang California (Mỹ). Nhân dịp Schwarzenegger 70 tuổi, hãy cùng nhìn lại sự nghiệp của "kẻ hủy diệt" bất khả chiến bại trên màn ảnh.
1. Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Schwarzenegger đã hóa thân thành "kẻ hủy diệt" 4 lần. Và bây giờ, kẻ hủy diệt ấy vẫn "bất khả chiến bại" ở tuổi 70, khi vẫn tiếp tục chu du khắp thế giới với vai trò một nhà hoạt động môi trường, một doanh nhân và tất nhiên, một diễn viên.
"Tôi sẽ vẫn tiếp tục làm việc cho tới khi nào ngừng thở" - Schwarzenegger nói với tờ báo Đức Suddeutsche Zeitung
Schwarzenegger sinh ngày 30/7/1947 ở Thal, thuộc vùng Steiermark của nước Áo.15 tuổi, Schwarzenegger bắt đầu tập thể hình và dành nhiều thời gian để luyện tập cơ bắp.
Năm 1967, Schwarzenneger trở thành Mr. Universe trẻ tuổi nhất, ở tuổi 20. Sau đó, Schwarzenneger sáu lần giành danh hiệu Mr. Olympia, giải thưởng quan trọng nhất về thể hình, bắt đầu từ năm 1970. Sau này, Schwarzenneger thừa nhận ông đã dùng steroid (thuốc kích thích cơ bắp) và cho biết thời điểm đó loại thuốc này chưa bị cấm sử dụng.
Khi Schwarzenegger nhập cư tới Mỹ hồi năm 1968, ngoại hình ấn tượng của ông đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của Hollywood. Schwarzenegger có vai diễn đầu tiên vào năm 1969 với phim Hercules in New York.
Cùng thời gian đó, Schwarzenegger cũng tìm cách "lọt" vào nghệ thuật và làm quen với biểu tượng pop-art Andy Warhol. "Warhol đã bị nguồn sinh lực và sức mạnh của tôi lôi cuốn" - " Schwarzenegger nói với tờ Die Zeit. "Tôi từng là người mẫu cho ông và ông giới thiệu tôi với nhiều nghệ sĩ khác như Jamie Wyeth và Laraine Newman".
Sự nghiệp của Schwarzenegger cất cánh năm 1977, khi ông gây kinh ngạc với giới phê bình bằng việc đoạt giải Quả cầu Vàng Màn diễn ra mắt xuất sắc nhất trong phim điện ảnh với bộ phim Pumping Iron.
Arnold Schwarzenegger trong chân dung "Kẻ hủy diệt"
Arnold Schwarzenegger trong chân dung "Kẻ hủy diệt"
Năm 1982, Schwarzenegger thành danh và tạo bước đột phá với vai diễn trong phim Conan the Barbarian đạt doanh thu kỷ lục. Năm 1984, ông được mời thủ diễn chính trong Kẻ hủy diệt (The Terminator), bộ phim mà ông mô tả là thách thức lớn với mình.
Nhờ có màn trình diễn đầy thuyết phục trong chân dung một người máy sát nhân, bộ phim có kinh phí thấp của đạo diễn James Cameron đã thu hút được đông đảo khán giả và trở thành tác phẩm điện ảnh được "sùng bái" trên thế giới.
Thời điểm đó, Schwarzenegger rất "đắt hàng", thu nhập của ông liên tục tăng. Từ cuối những năm 1980 cho đến đầu những năm 1990, Schwarzenegger "kiếm tiền như nước" không chỉ với các bộ phim hành động mà còn với những bộ phim hài như Sinh đôi (Twins) và Cảnh sát giữ trẻ (Kindergarten Cop – 1990). Năm 1986, ông kết hôn với Maria Shriver, cháu gái của cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy.
'Kẻ hủy diệt' Arnold Schwarzenegger hài hước 'náo loạn' ở Paris

'Kẻ hủy diệt' Arnold Schwarzenegger hài hước 'náo loạn' ở Paris

Cựu chính trị gia kiêm ngôi sao điện ảnh Arnold Schwarzenegger vừa gây "náo loạn" ở Paris khi bất ngờ "chen vào" tấm ảnh của một nhóm khách du lịch.
2. Năm 2003, sau khi thủ diễn chính trong tập thứ 3 trong loạt phim Kẻ hủy diệt, Schwarzenegger nói lời tạm biệt với thế giới điện ảnh và khởi dựng sự nghiệp thứ 3 trong tư cách một chính trị gia thuộc đảng Cộng hòa.
Khi Schwarzenegger tranh cử chức Thống đốc bang California hồi năm 2003, ông mang theo thanh kiếm mà ông từng sử dụng khi đóng phim Conan the Barbarian tới Sacramento và giới thiệu mình là siêu nhân mà bang California cần để giải cứu bang này thoát khỏi nợ nần.
Tuy nhiên, sau khi đắc cử Thống đốc bang California, Schwarzenegger phải mất một thời gian làm quen với công việc mới.
"Là diễn viên, bạn có thể dựa vào kịch bản, nhưng là một chính trị gia bạn không có kịch bản để dựa vào. Mỗi ngày, mỗi giờ bạn phải đối diện và giải quyết vô vàn vấn đề: phúc lợi xã hội, đói nghèo hay lượng tù nhân quá tải trong các nhà tù, tin hỏa hoạn, cháy rừng..." - Schwarzenegger nói.

Arnold Schwarzenegger thời là một vận động viên thể hình
Arnold Schwarzenegger thời là một vận động viên thể hình
Schwarzenegger ngồi ghế Thống đốc bang California trong hai nhiệm kỳ. Trong 8 năm ấy, Schwarzenegger đã có nhiều lần bất hòa với các đảng viên Dân chủ, gây xung đột trong cả đảng Cộng hòa của mình sau khi ông trở thành một nhà hoạt động môi trường.
Khi rời văn phòng Thống đốc bang California, Schwarzenegger để lại "một núi" tiền nợ, lên tới 91 tỷ USD, gần gấp 3 khoản nợ tồn đọng khi ông bắt đầu vai trò Thống đốc.
Schwarzenegger còn muốn thăng tiến nữa trong con đường chính trị của mình, song ông không đủ điều kiện để tranh cử Tổng thống bởi các ứng viên buộc phải sinh ra ở Mỹ.
Năm 2015, Schwarzenegger trở lại là "Kẻ hủy diệt" với tập 4 trong loạt phim này. Song ông vẫn tiếp tục hoạt động chính trị, gặp gỡ Thủ tướng Pháp Emmanuel Macron để bàn về việc giảm thiểu khí thải CO2 đồng thời là người chỉ trích mạnh mẽ Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Hồi tháng 1 vừa qua, Schwarzenegger tham gia chương trình The Apprentice của Trump nhưng sau đó đã bỏ do tỷ lệ khán giả theo dõi chương trình quá thấp.
Đương nhiên, đây không phải là lần cuối cùng công chúng được thấy vận động viên thể hình/diễn viên kiêm chính trị gia này trên màn ảnh bởi Schwarzenegger từng tuyên bố chắc nịch: "Tôi sẽ trở lại".
 "Huyền thoại" của nước Áo
Hồi Schwarzenegger 60 tuổi, người dân ở Thal quê hương ông đã chào mừng sinh nhật ông bằng một bữa tiệc. Các quan chức tuyên bố ngày 30/7/2007 là "Ngày dành cho Arnold".
Thal 145, số nhà nơi Schwarzenegger sinh ra thuộc về ông và không ai được đăng ký con số đó nữa.
Việt Lâm (tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên