‘Anh em siêu quậy’: 'Nhóc trùm phiên bản Việt' đối đầu 'bom tấn ngoại'

Thứ Tư, 31/05/2017 08:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đây là năm thứ 3 liên tiếp Lê Bảo Trung làm phim chiếu rạp cho thiếu nhi dịp Hè, và anh cho biết sẽ còn tiếp tục trong các năm sau. Phim Anh em siêu quậy công chiếu từ hôm nay (31/5), trở thành phim Việt duy nhất hướng đến thiếu nhi dịp nghỉ Hè.
Ngoài bé Ku Tin và bé Duy Anh vào vai hai anh em, phim còn sự tham gia diễn xuất của NSƯT Trịnh Kim Chi, Hà Việt Dũng, Hiếu Hiền, Tuấn Voi, Puka, Nguyên Lộc, Phạm Văn Mách… Phim là hành trình hòa hợp của hai anh em bị thất lạc từ nhỏ, sau đó cùng tìm cách thoát khỏi một vụ bắt cóc trẻ em.
Chú thích ảnh
Cảnh trong phim "Anh em siêu quậy"
Năm 2015 và 2016, Lê Bảo Trung dành tâm sức cho Bảo mẫu siêu quậy (phần 1 và 2), cũng do Ku Tin và Duy Anh đóng vai chính, chưa nói các vai khác vẫn do Hiếu Hiền, Tuấn Voi đảm trách. Chính vì vậy, khi xem Anh em siêu quậy, khán giả có cảm giác như Bảo mẫu siêu quậy phần 3, dù cách khai thác câu chuyện hoàn toàn khác.
Nhìn ở công tác sản xuất, làm phim với các diễn viên nhí là vô cùng cực nhọc, khó khăn. Thế nhưng nhìn ở vị trí đạo diễn, thì thành tựu nhận về cho bản thân lại khó tương xứng. Phim cho thiếu nhi thì câu chuyện, cách kể chuyện phải chân phương, dễ hiểu, thành ra tay nghề đạo diễn khó được chú ý, đôi khi còn bị xem thường.
Chú thích ảnh
“Ngay cả phim Mỹ cũng rất ít có phim dành cho thiếu nhi mà diễn viên chính lại từ 3 đến 6 tuổi. Vì để điều khiển các bé diễn theo đúng tâm lý nhân vật và diễn biến của kịch bản không dễ dàng chút nào. Cho nên phần lớn họ chuyển qua làm hoạt hình hết trơn rồi” - Lê Bảo Trung chia sẻ.
Như dịp này, phim mà thiếu nhi được phép xem chỉ có 2-3 phim hoạt hình, tùy theo rạp. Ngay như hệ thống Galaxy, nơi phát hành Anh em siêu quậy, các phim thiếu nhi có thể xem được lúc này đều là hoạt hình, đó là Nobita và chuyến thám hiểm Nam cực Kachi Kochi, Vẹt cò phiêu lưu ký, Biệt đội biển xanh.
Đạo diễn Lê Bảo Trung: Đây là một thương vụ sòng phẳng

Đạo diễn Lê Bảo Trung: Đây là một thương vụ sòng phẳng

Với tư cách một nhà sản xuất, tôi nghĩ rằng chất lượng bộ phim luôn là yếu tố đầu tiên và quan trọng trên hết để 'nói chuyện phải quấy' với các nhà phát hành.

Nhiều người cho rằng Lê Bảo Trung vì không muốn bị cạnh tranh trong việc kiếm tiền nên mới làm phim thiếu nhi. Nhận xét này hoàn toàn ác ý, vì thực tế thì Lê Bảo Trung đã có các phim ăn khách trong các thể loại khác như Đẻ mướn, Võ lâm truyền kỳ… Phim đầu tay có tên là Hải âu (giải Cánh diều vàng 2003), rồi phim Một chuyến phiêu lưu (Huy chương bạc LHP truyền hình toàn quốc 2004)… của Lê Bảo Trung đều làm về trẻ em.
Chú thích ảnh
“Trong một lần giao lưu với các em sau khi phim chiếu, đã có bé yêu cầu tôi mỗi năm nên làm một phim cho các em xem. Lúc đó tôi có hứa là sẽ cố gắng làm những chuyến phiêu lưu khác nữa cho các bé. Em bé ngày đó chắc cũng đã quên không còn nhớ đến buổi giao lưu năm nào, nhưng tôi thì vẫn còn nhớ lời hứa năm xưa, nên luôn canh cánh ý định thực hiện nó, dù biết không dễ dàng gì” - Lê Bảo Trung cho biết.
Nhìn chung, thông điệp và cách kể chuyện vui tươi, nhân văn của Anh em siêu quậy sẽ rất dễ gần với các em trong lứa tuổi tiểu học, thậm chí mẫu giáo cũng xem được. Đặc biệt cách diễn xuất tự nhiên, dễ mến của bé Ku Tin sẽ tạo được ấn tượng tốt với khán giả nhỏ tuổi. Hơn nữa, những hành trình đơn độc như Lê Bảo Trung cũng rất cần khích lệ để nhân rộng, chứ nếu không phim cho thiếu nhi sẽ mãi còn là khoảng trống lớn.
Như Hà
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*