Ảnh “dìm hàng” Kỳ Duyên: Người ngủ và người chụp, ai kém duyên?

Thứ Hai, 29/06/2015 16:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bức ảnh hoa hậu Kỳ Duyên ngủ trên máy bay, chăn đắp ngang hông, chụp hất từ dưới lên nhấn mạnh tư thế chân “không phải dạng vừa đâu” khiến ai trông thấy cũng phán ngay là phản cảm.
Nhưng nghĩ rành mạch thì có hai điều: thứ nhất, dáng ngủ của hoa hậu không đẹp, và thứ hai, ý đồ của người chụp ảnh cũng không tốt đẹp gì. Một trang tin giật tít bức ảnh “gây tranh cãi gay gắt”, thực ra chỉ là “cơn bão trong cốc trà”, bởi nhiều người đơn giản nghĩ nó là chuyện tầm phào và quên ngay.
Nhiều người còn dọa bạn bè: “Ai share (chia sẻ) ảnh này nữa tôi block (khóa) luôn đó”.

Hoa hậu Kỳ Duyên

Còn như nhà văn Đàm Hà Phú nói trên trang cá nhân: “Nhân loại này, chỉ có các Pharaoh mới ngủ thẳng băng thôi, còn lại tất cả chúng ta đều ngủ banh chành quặt quẹo chảy ke từa lưa”. Mớ từ ngữ đó đã nói lên tất cả: ai ngủ cũng đầy tật xấu mà chính họ có thể không biết, hoặc không cách nào kiểm soát được, vì có ai ngủ mà tỉnh táo đâu?
Và theo mẹ của Kỳ Duyên trả lời trên một trang tin thì “Hôm đó là Chủ nhật, tôi cùng Kỳ Duyên bay từ Hà Nội vào Sài Gòn tham gia một sự kiện từ sáng sớm đến tối. Vừa kết thúc công việc, hai mẹ con lại bay gấp về Hà Nội trong đêm để hôm sau Kỳ Duyên kịp lịch đi học ở trường vào sáng thứ Hai”.
Theo người mẹ, bức ảnh được chụp khi Kỳ Duyên đang rất mệt mỏi và ngủ lấy sức sau một ngày làm việc. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì các chuyến bay đêm luôn là quãng thời gian được hành khách tận dụng để nghỉ ngơi, dù ngắn ngủi cũng là quý giá.
Nhưng có vẻ như tình trạng mệt mỏi của Kỳ Duyên không phải là mối quan tâm của người chụp ảnh, khi họ cố tình ngồi xuống để lấy được góc chụp xấu nhất trong trường hợp này.
Vì sao? Nếu không có điện thoại thông minh và thói quen chụp ảnh của thời Facebook, cộng thêm ý muốn tung ảnh người nổi tiếng để thu hút sự chú ý, cách phản ứng đã có thể là: Nhắc Kỳ Duyên kéo chăn xuống hoặc sửa dáng nằm một chút. Đó là một hành động tử tế gấp nhiều lần và mất ít công sức hơn, nhưng tất nhiên chụp ảnh tung lên mạng đem lại nhiều “like” hơn.
Người chụp ảnh chọn cách thứ hai. Thay vì góp ý để người khác bớt xấu, người ta lại chọn cách tung cái xấu đó lên mạng cho bàn dân thiên hạ chiêm ngưỡng và bình phẩm. Cách hành xử đó không lấy gì làm tử tế, nhưng lại chẳng lạ lẫm gì ở thời đại bây giờ. Lấy đâu ra một lời lý giải?
Nghĩ theo một hướng khác, máy bay là không gian công cộng, cũng không thể “banh chành quặt quẹo chảy ke từa lưa” thoải mái như ở trong phòng riêng của mình. Có lẽ Kỳ Duyên nên… duyên hơn, nhất là khi cô là hoa hậu, không phải cứ muốn tốt khoe xấu che là được, vì điện thoại thông minh có khắp mọi nơi.
Sau đêm đăng quang Hoa hậu Việt Nam, cô thức dậy và thấy mình xuất hiện trên tất cả các báo, là đề tài bình phẩm trên mạng xã hội. Từ đó đến nay, thỉnh thoảng cô lại trở thành tâm điểm chia rẽ dư luận. Không nói những lời bình phẩm, ném đá là đúng hay sai, ác hay không ác, nhưng chúng là thực tế. Và một hoa hậu, không còn cách nào khác, phải cẩn trọng!
Hạ Huyền
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO