(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi cô gái Nam Định, 18 tuổi, Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014, mạng xã hội và báo chí được phen "dậy sóng". Lại một lần nữa, sự lựa chọn của khán giả và giám khảo “lệch pha”.
Thể thao & Văn hóa đã phỏng vấn Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam Bảo Ngọc, người từng có kinh nghiệm đi thi, cũng như làm giám khảo các cuộc thi nhan sắc.
* Thử tượng tượng nếu chị ở vị trí của Kỳ Duyên trong đêm đăng quang, chị sẽ cảm thấy thế nào?
- Mấy năm gần đây mỗi khi có người đẹp mới đăng quang hầu như lần nào cũng "dậy sóng". Đây là hệ quả của sự phát triển quá mạnh của mạng xã hội. Thật khó cho một cô gái trẻ khi mọi người đòi hỏi cô phải hoàn hảo. Bản thân tôi thấy đây là thử thách lớn cho một Tân Hoa hậu, chỉ có cách là tự tin vượt qua, khẳng định và hoàn thiện mình hơn nữa.
Hoa hậu Bảo Ngọc
* Dư luận không hài lòng với kết quả cuộc thi, nhiều người cho rằng Á hậu nổi trội hơn Hoa hậu.
- Nếu là một khán giả chỉ xem đêm chung kết trên truyền hình thì đúng là họ sẽ thấy Huyền My có sự toả sáng, cuốn hút hơn. Tuy nhiên, BGK mới là người có điều kiện quan sát thí sinh trong một thời gian dài, họ mới là người đưa ra đánh giá toàn diện và chính xác. Họ sử dụng các phương pháp nhân trắc học, một môn khoa học đánh giá vẻ đẹp hình thức khá toàn diện và đưa ra điểm số. Vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ, thậm chí cả đạo đức của các thí sinh, cũng đã được BTC, BGK rà soát khá kỹ trong suốt quá trình thi.
* Đánh giá của chị về nhan sắc của Hoa hậu Kỳ Duyên?
- Theo tôi Hoa hậu Kỳ Duyên có hình thể đẹp, gương mặt sáng nhưng tỉ lệ chưa cân đối. Đêm chung kết cô ấy đã lựa chọn trang điểm, trang phục chưa phù hợp. Mọi người chỉ trích một phần vì tên của cô ấy giống tên một người nổi tiếng, trang phục cô ấy chọn cũng giống người nổi tiếng đó. Trong tương lai Kỳ Duyên cần chọn một người có khả năng định hướng hình ảnh cho cô ấy tốt hơn.
Công luận vẫn tiếp tục bàn luận về nhan sắc của Nguyễn Cao Kỳ Duyên - Tân Hoa hậu Việt Nam.
* Được biết khi đi thi, các người đẹp phải đầu tư rất nhiều. Và không phải ai cũng có đủ điều kiện thuê được chuyên gia trang điểm đẹp cũng như sắm cho mình bộ trang phục ưng ý nhất?
- Tôi cũng từng là một thí sinh, từng tham gia BTC, rồi làm giám khảo cho các cuộc thi sắc đẹp rồi. Cuộc thi nào cũng vậy thôi, đầu tiên là bản thân thí sinh phải thích, quyết tâm rèn luyện và sẵn sàng đầu tư. Mỗi người phải có "chiến lược" riêng, và quan trọng là tìm được một người thầy có gu thẩm mĩ, có phông văn hóa để hướng dẫn cho mình, khi nghĩ đến sự tài trợ thì cũng phải cân nhắc. Năm 2000 vào TP.HCM thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam, tôi đã thực sự "đầu tư", dù không đầu tư nhiều về mặt tài chính, nhưng kết quả đạt được rất hài lòng.
* BTC Hoa hậu Việt Nam cho biết chưa bao giờ thư nặc danh tố cáo thí sinh dự thi gửi về nhiều như năm nay. Là người có kinh nghiệm, chị có thể lý giải vì sao đơn tố cáo trong các cuộc thi nhan sắc ngày càng phổ biến không?
- Đây cũng là "bài" của những thí sinh không có thực lực, tôi không đồng tình với cách làm đó.
* Các thí sinh tham gia các cuộc thi nhan sắc ngày càng chuyên nghiệp vì nhiều người đến từ các công ty đào tạo người đẹp, người mẫu. Nhưng dường như vì thế mà các cuộc thi ngày càng phức tạp và nhiều “tiểu xảo” hơn. Điều này có đúng không thưa chị?
- Chuyên nghiệp là yếu tố cần thiết. Bất cứ thí sinh nào tham gia cuộc thi, dù là người mới hoàn toàn thì cũng cần phải rèn luyện để hoàn thiện bản thân. Không có sân khấu nào, "đấu trường" nhan sắc nào dành cho sự ngơ ngác. Sự chuẩn bị chuyên nghiệp sẽ giúp bạn vượt qua mấy cái gọi là tiểu xảo, cạnh trạnh không lành mạnh.
* BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 cho biết họ chọn nhân tố sở hữu vẻ đẹp "có khả năng phát triển", tức là có xu hướng hoàn thiện theo thời gian. Tiêu chí này có ưu, nhược điểm gì, và có phổ biến trong các cuộc thi nhan sắc hiện tại?
- Tôi không nghĩ là chọn "hoa" hay chọn "nụ". Khi chọn Hoa hậu thì BGK đã phải cân nhắc bằng điểm số, mọi nhận xét, đánh giá đều được đặt lên bàn để bàn bạc. Chỉ trong vài cuộc thi người mẫu, yếu tố định hướng và phát triển hình ảnh mới được áp dụng nhiều.
Tối 27/7, bóng đá Việt Nam đón nhận tin vui khi tiền vệ Việt kiều Đỗ Nguyễn Thành Chung, 20 tuổi, chính thức ký hợp đồng với CLB Ninh Bình, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của tài năng trẻ này.
Chuyên gia hàng đầu Fabrizio Romano xác nhận Luis Diaz đang tiến rất sát đến việc chuyển sang Bayern Munich với mức phí chuyển nhượng khoảng 75 triệu euro, trong bối cảnh nhà vô địch Bundesliga đẩy nhanh tiến độ đàm phán với Liverpool.
Tối 27/7, chương trình nghệ thuật đặc biệt “Lũy đá bất tử” diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình do Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025).
Liên hợp quốc (LHQ) và các tổ chức cứu trợ quốc tế đã hoan nghênh động thái của Israel về việc áp dụng các lệnh "tạm dừng nhân đạo" tại một số khu vực ở Dải Gaza, cho phép các đoàn xe viện trợ được tiếp cận an toàn trong bối cảnh tình hình nhân đạo tại vùng lãnh thổ này ngày càng nghiêm trọng.
Link xem trực tiếp bóng đá nữ Anh vs nữ Tây Ban Nha (00h00, 28/7) - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất link xem trực tiếp trận nữ Anh vs nữ Tây Ban Nha thuộc chung kết EURO nữ 2025.
Chiều 27/7 theo giờ địa phương (tức tối 27/7 giờ Hà Nội), Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến Geneva, Thụy Sĩ, bắt đầu tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 6 và tiến hành các hoạt động song phương tại Thụy Sĩ từ ngày 27-30/7/2025.
The Fantastic Four: First Steps (Bộ tứ siêu đẳng: Bước đi đầu tiên) đã chính thức ra mắt, và cũng giống như các bộ phim Marvel khác, after-credit của nó thật sự tuyệt vời.
Không riêng gì tiếng Việt, bất kỳ ngôn ngữ nào cũng có phương ngữ. Chính điều này góp phần làm phong phú, đa dạng cho lời ăn tiếng nói của đất nước đó. Tiếng Việt mình, tôi nghĩ, có từ địa phương đa diện, đa sắc, thậm chí có thể cùng vùng miền nhưng chưa chắc người ta đã hiểu vốn từ đó.
Tối 27/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành triển khai chiến dịch xây dựng trường học và nhà ở nội trú cho học sinh, giáo viên xã biên giới đất liền trong cả nước.
Thethaovanhoa.vn cập nhật kết quả bóng chuyền VNL 2025 (FIVB Volleyball Nations League 2025) với trận tranh giải ba và chung kết diễn ra hôm nay 27/7 và rạng sáng 28/7.
Nguyễn Anh Minh, golfer nghiệp dư số một Việt Nam, đã làm nên lịch sử khi giành vị trí Á quân tại US Junior Amateur 2025, giải đấu trẻ danh giá bậc nhất nước Mỹ do Hiệp hội Golf Mỹ (USGA) tổ chức.
Không chỉ xuất sắc vô địch PUBG Nations Cup 2025, chấm dứt sự thống trị của Hàn Quốc, đội tuyển Esport Việt Nam còn lập kỷ lục về điểm số trong lịch sử giải đấu.
Trong khi V-League có 2 đại diện vào thẳng vòng bảng AFC Champions League Two thì nhà vô địch Indonesia Persib Bandung sẽ phải tìm vé qua đường play-off.
Tối nay 27/7, đội tuyển U23 Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận chung kết Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025, gặp đội chủ nhà U23 Indonesia vào ngày 29/7 tới.
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định ngoài lợi ích của Tổ quốc, giai cấp, dân tộc, Đảng ta không có lợi ích nào khác, bao nhiêu lợi ích đều vì dân.
Ngày 27/6/2025, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2200/QĐ-BVHTTDL công nhận Nói thơ Vân Tiên của tỉnh Bến Tre (nay là Vĩnh Long) là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Đây là một dấu mốc quan trọng để phát huy Nói thơ Vân Tiên trong cộng đồng.
Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện về việc tập trung khắc phục hậu quả lũ quét, sạt lở đất tại tỉnh Sơn La và chủ động ứng phó mưa lũ trong thời gian tới.
Chiều 27/7, trong chương trình công tác tại Quảng Trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới kiểm tra dự án xây dựng Nhà ga hành khách T2 (Nhà ga T2) và mở rộng sân đỗ máy bay Cảng hàng không Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị.