Angelababy là nhà từ thiện hào phóng trẻ nhất Trung Quốc

Angelababy là nhà từ thiện hào phóng trẻ nhất Trung Quốc

Thứ Sáu, 16/06/2017 15:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Danh sách Từ thiện của Viện nghiên cứu Hurun 2017, xuất bản lần thứ 14, vừa xếp hạng 100 "cá nhân hào phóng" nhất Trung Quốc Đại lục, dựa trên giá trị tiền (hoặc tương đương số tiền) mà họ quyên góp cho xã hội từ ngày 2/4/2016 đến ngày 31/3/2017.
Nữ diễn viên kiêm người đại diện thương hiệu Dior, Angelababy, 28 tuổi, là người trẻ nhất trong danh sách. Cô đã tặng 2,5 triệu USD cùng chồng là Huỳnh Hiểu Minh, xếp thứ 95.
Huỳnh Hiểu Minh & Angelababy đứng đầu top các ngôi sao hào phóng nhất Trung Quốc

Huỳnh Hiểu Minh & Angelababy đứng đầu top các ngôi sao hào phóng nhất Trung Quốc

Nhiều nhân vật danh tiếng, có sức ảnh hưởng lớn và có cả tiền tài, đang trở thành những “trụ cột” quan trọng của nhiều dự án từ thiện. Ngoài việc tham gia sự kiện từ thiện, nhiều ngôi sao còn đóng góp cho xã hội theo cách của mình.
Theo báo cáo thường niên của Hurun, dù nền kinh tế Trung Quốc ngày càng lớn mạnh, các khoản đóng góp từ thiện từ giới siêu giàu của đất nước đang rơi vào tình trạng trì trệ. Ngưỡng để lọt BXH Từ Thiện của Hurun là khoảng 2,2 triệu USD, mức không đổi trong thập niên vừa qua, trong khi ngưỡng thu nhập ròng của các nhân vật trong danh sách Rich List (Danh sách người giàu) cũng của Hurun đã tăng gấp 3 lần, từ khoảng 1,1 tỷ USD lên 3 tỷ USD năm ngoái.
Chú thích ảnh
Vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy
Ngoài ra, tổng giá trị các khoản đóng góp từ thiện trong năm qua được ghi nhận là đã giảm 45%. Tuy nhiên, Rupert Hoogewerf, chủ tịch và cũng là nhà nghiên cứu chính của Hurun Report, cho rằng sự khác biệt lớn này là do năm trước đó, CEO của tập đoàn Tencent đã mạnh tay chi tới 2,1 tỷ USD cho công tác từ thiện.
Khi loại trừ khoản quyên tặng này, nhìn chung xu hướng làm từ thiện chỉ còn giảm 1%.
Nhiều doanh nhân giàu có của Trung Quốc cũng có xu hướng quyên tiền cho các tổ chức từ thiện ngoài Đại lục.
Nhà đồng sáng lập Tencent, Chen Yidan, người đứng thứ hai trong danh sách với khoản quyên góp trị giá 320 triệu USD, đã thành lập giải thưởng Yidan cho chương trình giáo dục tại Hong Kong, hay như một số nhà tài trợ dành tiền ủng hộ trường cũ mà họ từng theo học ở Mỹ.
Năm nay, Xu Guanju, người sáng lập công ty hóa chất và cung cấp dịch vụ hậu cần Transfar Group đứng đầu danh sách với khoản tài trợ 430 triệu USD.
Duy An
Theo China Entertainment
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay