Alpha Books tiếp tục phát hành loạt ấn phẩm 'HBR On Point'

Thứ Sáu, 14/05/2021 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trình làng vào năm 1922 với tư cách là tạp chí cho Đại học Harvard (Mỹ), Harvard Business Review (HBR) đã tồn tại gần một thế kỷ và được dịch sang 13 thứ tiếng khác nhau.
 
Alpha Books: Bắt đầu giấc mơ xuất khẩu sách Việt ra thế giới

Alpha Books: Bắt đầu giấc mơ xuất khẩu sách Việt ra thế giới

Chục ngày trước, một container sách với 20.000 cuốn (500 đầu sách) của Alpha America đã bắt đầu hành trình vượt biển sang California, Mỹ. Đó là bước đi đầu tiên của công ty con thuộc Alpha Books để chạm tới một dự án đặc biệt: Xuất khẩu sách Việt Nam ra thế giới.
Có các chủ đề đa dạng, HBR được coi là thương hiệu xuất bản gắn với giấc mơ kinh doanh của hàng triệu người trên thế giới trong việc thay đổi tư duy, lên ý tưởng và chia sẻ cẩm nang về quản trị doanh nghiệp. Đặc biệt, mỗi  ấn bản của HBR đều có một chủ đề và cá tính riêng biệt chứ không đơn thuần là bộ sưu tập các bài báo hay nhất về mặt học thuật.
Chú thích ảnh
 3 ấn phẩm mới trong bộ HBR On Point vừa được Alpha Books phát hành 
Tại Việt Nam, từ vài năm qua, Công ty phát hành sách Alpha Books đã xây dựng mối quan hệ hợp tác với Nhà xuất bản Kinh doanh Harvard và Nhà xuất bản Đại học Harvard để đưa hàng chục đầu sách như Chiến lược đại dương xanh, Cuộc dịch chuyển đại dương xanh, Tương lai của quản trị, 90 ngày đầu tiên làm sếp… đến tay độc giả dưới tên thương hiệu Harvard Business Review Vietnam (HBRVietnam).
Đặc biệt, từ năm 2019, Alpha Books đã phát triển, nâng tầm thương hiệu Harvard Business Việt Nam bằng dòng sản phẩm mới -  ấn phẩm cao cấp HBR On Point – với loạt chuyên đề chất lượng cao tập hợp nhiều bài viết xuất sắc theo từng chủ đề quan trọng như: chiến lược, lãnh đạo, đổi mới sáng tạo, quản lý sự thay đổi, ra quyết định… Đến thời điểm hiện tại, chín cuốn mở đầu cho series HBR On Point đã bán được hơn 70.000 bản cho lần đầu ra mắt tại Việt Nam và được đánh giá khá cao.
Chú thích ảnh
Các ẩn phẩm này gắn với chủ đề khá thời sự "Quản lý xuyên khủng hoảng"
"Harvard Business Review không phải là sách. Harvard Business Review là mindset (cách tư duy). Cảm ơn Alpha Books đã nỗ lực mang ấn phẩm này về Việt Nam” - chuyên gia giáo dục, TS Giáp Văn Dương, nhận xét.

Loạt ấn phẩm HBR On Point này là tiền đề để Series Tạp chí HBR On Point tiếp tục ra mắt độc giả Việt Nam các số tiếp theo trong năm 2021. Bộ sách được chia thành 4 chủ đề sẽ được lần lượt phát hành theo từng quý.
Chủ đề trong quý 1 chính là Quản lý xuyên khủng hoảng. Ba cuốn sách do Alpha Books cùng NXB Đại học Kinh tế quốc dân phát hành có tựa đề Đổi mới mô hình kinh doanh, Quản lý trong bối cảnh suy thoái, Quản lý rủi ro sẽ đưa ra phương pháp tiếp cận khách hàng mới, kiên trì vượt qua những thách thức kinh tế và tiếp tục phát triển, giúp các nhà quản lý/ lãnh đạo đưa ra quyết định thông minh và phát triển mạnh mẽ mặc dù tương lai không rõ ràng, từ đó dẫn trước đối thủ cạnh tranh bằng cách đổi mới mô hình kinh doanh.
Bộ sách này được kỳ vọng đáp ứng nhu cầu tìm đọc các ấn phẩm chất lượng, cập nhật xu hướng kinh tế thế giới cả về nội dung và hình thức của đông đảo độc giả Việt Nam.
Cúc Đường
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*