Album 'AI YoungBoy 2': Dòng chảy âm nhạc không đứt quãng

Thứ Hai, 28/10/2019 15:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mixtape, phát hành hôm 11/10 thông qua Never Broke Again/Atlantic Records, gặt hái được 110.000 đơn vị album tương đương tại Mỹ trong tuần kết thúc ngày 17/10 - theo Nielsen Music. Trong dó, chỉ có vỏn vẹn 3.000 từ album bán ra, còn lại là nhờ sức mạnh vượt trội của hoạt động trực tuyến.
‘Love Yourself: Answer’ - Album thứ 2 của BTS chiếm quán quân BXH Billboard 200

‘Love Yourself: Answer’ - Album thứ 2 của BTS chiếm quán quân BXH Billboard 200

Love Yourself: Answer của BTS đã chiếm quán quân bảng xếp hạng Billboard 200. Đây là album thứ 2 của nhóm nhạc này đạt thành tích đó.
Suối nhạc dồi dào
Tuần qua, các rapper thật sự thống trị BXH Billboard 200 khi chỉ trong top 10, bên cạnh những cái tên đã trụ hạng lâu nay như Post Malone, DaBaby, Young Thug là ba sản phẩm mới toanh tiếp tục tới từ các rapper là AI YoungBoy 2 (No.1), True 2 Myself của Lil Tjay (No.5) và Wow… That’s Crazy của Wale (No.7).
AI YoungBoy 2 là lần thứ 12 lọt Billboard 200 của rapper trẻ đến từ Baton Rouge, người cũng từng lọt Top 10 một lần trước đó với Until Death Call My Name (No.7 vào năm ngoái). Chỉ riêng năm 2018, có tới 8 dự án của YoungBoy lọt BXH, cho thấy bước tiến mạnh mẽ của anh hai năm gần đây. Phần trước của No.1 lần này là AI YoungBoy, phát hành năm 2017, từng đạt đỉnh ở vị trí 24.
Chú thích ảnh
YoungBoy Never Broke Again trước bủa vây rắc rối trên bìa mixtape “AI YoungBoy 2”
AI YoungBoy 2 là sản phẩm dài hơi đầu tiên của rapper 20 tuổi sau khi ra tù vào tháng 8 vừa qua, được mở đường bởi ca khúc Self Control, từng lọt top 30 trên BXH Ca khúc Hot R&B/Hip-hop. Mixtape bao gồm 18 ca khúc, hầu như không có khách mời, ngoài sự xuất hiện của các cộng sự NoCap và Quando Rondo trong Outta Here Safe.
Tuy nhiên, YoungBoy đã kêu gọi một nhóm các nhà sản xuất tài năng cung cấp động lực cho những vần điệu đường phố nghiệt ngã của anh, bao gồm Mike WiLL Made-It, Buddha Bless, Louie Bandz, Jetsonmade…
“Tôi cứ tiếp tục ghi âm. Bạn không bao giờ biết mình sẽ tìm thấy gì” - YoungBoy nói với Billboard hồi năm 2018 - “Tôi chỉ đơn giản cố gắng là chính mình, làm nhạc theo ý mình”.
Dòng chảy âm nhạc của YoungBoy rõ ràng không bị đứt quãng trong thời gian tù tội. Ngay trước AI YoungBoy 2, rapper đã giúp Juice WRLD bước vào kỷ nguyên âm nhạc mới khi là khách trong ca khúc Bandit. Cuối năm nay, anh hứa hẹn tung tiếp dự án 38 Baby 2.
Chú thích ảnh
“AI YoungBoy 2” là những nghiền ngẫm về đời của YoungBoy Never Broke Again trong thời gian bị quản thúc tại gia
Trưởng thành trong tù tội
YoungBoy Never Broke Again tên thật là Kentrell DeSean Gaulden, sinh năm 1999 tại Baton Rouge, Louisiana, Mỹ. YoungBoy bị gãy cổ khi đang chơi đùa lúc mới chập chững biết đi và phải đeo nẹp đầu tới khi cột sống lành lại. Những cái nẹp đã để lại sẹo vĩnh viễn trên trán anh.

Anh chủ yếu được bà ngoại nuôi dưỡng do bố bị kết án 55 năm tù. Năm lớp 9, anh bỏ học vì muốn tập trung vào sự nghiệp âm nhạc nhưng lại sớm vào tù vì tội trộm cắp. Chính ở trong tù, anh đã viết dự án đầu tay. Để có tiền đầu tư cho âm nhạc giai đoạn đầu, YoungBoy cũng làm không ít chuyện phi pháp.
Bất chấp cuộc sống bát nháo, YoungBoy vẫn ra nhạc liên tục. Mixtape đầu tiên, Life Before Fame, ra mắt năm 2015, được thu bằng chiếc mic anh mua từ siêu thị Walmart khi mới 14 tuổi. Liên tục từ năm 2015 tới 2017, anh ra tới 8 mixtape và thu hút được đông đảo sự chú ý, dù có năm tháng gián đoạn do đi tù. Tới cuối năm 2017, YoungBoy ký được hợp đồng với Atlantic Records, bắt đầu bước vào con đường chuyên nghiệp và bùng nổ trên các BXH lớn.
Từ đó tới nay, anh đã phát hành thêm 13 album, mixtape, EP; chưa kể đĩa đơn cùng sản phẩm cộng tác với những nghệ sĩ khác. Nhờ âm nhạc cuốn hút và ra sản phẩm mới liên tục, YoungBoy là nhạc sĩ được xem nhiều nhất trên Youtube Mỹ năm 2019, là nghệ sĩ bán chạy thứ 9 trên BXH giữa năm 2019 của Billboard và đứng thứ 7 trong top 10 nghệ sĩ được stream yêu cầu nhiều nhất dù không có sản phẩm mới trong sáu tháng đầu năm 2019.
Lý do YoungBoy, dù thường ra nhạc liên tục, không có nhạc mới trong nửa năm 2019 có thể là vì những rắc rối với pháp luật. Hồi tháng 2 năm ngoái, anh bị bắt vì cáo buộc tấn công vũ lực có vũ khí và bắt cóc. Tới tháng 3, anh được ra tù nhờ đóng tiền bảo lãnh. Tuy nhiên, tới đầu năm nay, do vi phạm quy quản chế, anh lại phải vào tù hồi tháng 5. Giữa tháng 8 vừa qua, anh được ra tù nhưng chịu án quản thúc tại nhà. Do đó, YoungBoy không thể ghi âm ở bất cứ đâu ngoài nhà mình.
Có lẽ vì tù tội và chồn chân ngồi nhà nên AI YoungBoy 2 là sự nghiền ngẫm về những khó khăn mà anh vấp phải trong năm qua. Bìa album cũng thể hiện rõ điều này. Từ trước tới nay, khó mà tìm được một sản phẩm tệ từ YoungBoy và mixtape lần này cũng vậy; nhưng ở đây, có một sự đào sâu mới mẻ. Vẫn là một YoungBoy bản năng, sai quả nhưng có rễ cắm sâu hơn nên cũng vươn cao hơn. Luôn là điều thú vị khi chứng kiến một thần đồng trưởng thành.
Top 10 Album trên BXH Billboard 200 cuối tuần qua
1. AI YoungBoy 2 - YoungBoy Never Broke Again
2. Hollywood’s Bleeding - Post Malone
3. Over It - Summer Walker
4. KIRK - DaBaby
5. True 2 Myself - Lil Tjay
6. Lover - Taylor Swift
7. Wow… That’s Crazy - Wale
8. When We All Fall Asleep, Where Do We Go? - Billie Eilish
9. Indigo - Chris Brown
10. So Much Fun - Young Thug
Thư Vĩ (Tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS