Ai sẽ đại diện Việt Nam dự Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2017?

Ai sẽ đại diện Việt Nam dự Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2017?

Thứ Hai, 31/07/2017 08:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay sau khi BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có thông báo chính thức về việc dời lịch trình tổ chức, công luận đã đặt câu hỏi: Ai là đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới. Bởi vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra từ 5/11 đến 2/12/2017. Theo đó, Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ không kịp dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới diễn ra vào tháng 12/2017.
1. Trong thực tế, Việt Nam chính thức tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) lần đầu tiên vào năm 2004. Tuy nhiên, từ đó đến nay nhan sắc Việt đã vắng mặt tại sân chơi này trong nhiều năm do không tìm được đại diện phù hợp.
Vậy, nếu cuộc thi Miss Universe 2017 diễn ra cùng thời điểm với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam mà tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vẫn chưa lộ diện thì Việt Nam sẽ “vắng mặt” tại cuộc thi này? Bởi, trong top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đương nhiệm thì Phạm Hương đã tham gia năm 2015, Á hậu 2 Lệ Hằng tham gia năm 2016, còn lại Á hậu 1 Ngô Trà My thì đã lấy chồng.
Chú thích ảnh
Á hậu Lệ Hằng ghi điểm tại Hoa hậu Hoàn vũ 2016 nhờ bộ quốc phục “Nàng Mây”
Tuy vậy, dù chưa biết ai sẽ là đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe 2017, nhưng mới đây BTC đã chính thức phát động cuộc thi “Thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe”. Năm 2016, cuộc thi này được tổ chức với quy mô lớn, thu hút nhiều bạn trẻ trên khắp mọi miền đất nước tham gia tranh tài, cuối cùng bộ quốc phục với tên gọi “Nàng Mây” đã giành chiến thắng thuyết phục, chính thức là trang phục đồng hành cùng Á hậu Lệ Hằng trong phần thi Trang phục dân tộc (National Costume), nhận được nhiều lời khen ngợi.
Năm nay, cuộc thi “Thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe” được tổ chức song song với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Top 3 trang phục xuất sắc nhất sẽ được trưng bày sản phẩm tại đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu hoàn Vũ Việt Nam 2017.
Ngắm vẻ đẹp lai của thí sinh nổi bật ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Ngắm vẻ đẹp lai của thí sinh nổi bật ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Lê Thị Mỹ Hạnh (21 tuổi, đến từ Cần Thơ), cô gái có nét đẹp lai lạ mắt đang thu hút sự chú ý khi dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.
Tuy nhiên, khi PV báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) đặt câu hỏi: “Thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe và cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 diễn ra quá muộn, nếu Miss Universe 2017 cũng diễn ra thời điểm cuối tháng 11, đầu tháng 12/2017 mà tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chưa lộ diện, hoặc chỉ có vài ngày ngắn ngủi để lên đường thì ai sẽ là người đại diện Việt Nam dự Miss Universe 2017?”.
Đại diện BTC cho hay: “BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là đơn vị nắm giữ bản quyền đưa thí sinh Việt Nam dự Miss Universe, do đó BTC sẽ căn cứ vào tình hình cuộc thi Miss Universe 2017 bao giờ diễn ra để chọn lựa thí sinh trong nước. Nếu Miss Universe 2017 diễn ra sau thời điểm Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đăng quang, thì người đại diện Việt Nam đương nhiên sẽ là tân hoa hậu. Còn nếu Miss Universe 2017 diễn ra sớm hơn thời điểm tân hoa hậu đăng quang, thì BTC sẽ chọn đại điện đủ tiêu chuẩn và phù hợp để tham gia”.
2. Theo BTC, nếu Tân hoa hậu không kịp dự thi Miss Universe 2017, thì chọn các người đẹp trong top 3 các cuộc thi người đẹp khác thay thế. Điều này từng xảy ra trong quá khi: Trương Thị May, Diễm Hương, Võ Hoàng Yến, Hoàng My… từng dự thi Miss Universe.
Tuy nhiên, BTC cho biết: “Nhiều người đẹp có tên trong danh sách dự kiến, nhưng BTC chưa chốt chọn ai và chưa có thông tin cụ thể về việc này".
Chú thích ảnh
Hoàng My từng đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Thế giới và cả Hoa hậu Hoàn vũ
Miss Universe nổi tiếng là đấu trường nhan sắc có tính cạnh tranh khốc liệt, với các đối thủ rẩt mạnh đến từ các cường quốc hoa hậu như Mỹ, Venezuela, Mexico, Colombia… Năm nay, thời gian chuẩn bị không nhiều chính là một trong những bất lợi mà đại diện của Việt Nam phải đối mặt.
Phạm Hương - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 từng khá gấp gáp với cuộc thi quốc tế khi thời gian đăng quang và ngày khởi hành đến với Miss Universe rất ngắn ngủi và cô đã không lọt vào top 15.
Chú thích ảnh
Phạm Hương đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015
Sau Phạm Hương, Á hậu Lệ Hằng có hẳn 1 năm để chuẩn bị, tuy nhiên, đại diện Việt Nam bị đánh giá là không nổi bật so với các thí sinh khác và kết quả là Lệ Hằng cũng không có tên trong danh sách top 13 thí sinh chung cuộc.
Chính vì thế, nếu tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đăng quang và kịp lên đường dự thi Miss Universe 2017, thì dù thời gian chuẩn bị có ngắn ngủi, nhưng nếu bản thân thí sinh có sự nỗ lực hết mình và bắt nhịp với quy mô và tính chất của một cuộc thi quốc tế, thì cũng hy vọng đạt thành tích tốt.
Ngọc Tường
Báo Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*