900 nghệ sĩ đến Thanh Hóa dự Liên hoan độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017

Thứ Năm, 13/04/2017 20:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên hoan độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017 sẽ diễn ra từ 15-23/4 tại Nhà hát Lam Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
Liên hoan năm nay có sự tham gia của hơn 900 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 35 đơn vị nghệ thuật công lập, các học viện âm nhạc, nhạc viện, cơ sở đào tạo văn hóa, nghệ thuật chuyên ngành biểu diễn âm nhạc dân tộc trên toàn quốc. Các đơn vị tham dự liên hoan sẽ biểu diễn 35 chương trình với gần 80 tiết mục, mỗi tiết mục có thời lượng từ 40-50 phút.
Đây là hoạt động văn hóa nghệ thuật nhằm tôn vinh, quảng bá, bảo tồn và phát huy các giá trị của âm nhạc dân tộc do Bộ VH,TT&DL tổ chức, định kỳ 3 năm một lần.

Liên hoan độc tấu và hoa tấu nhạc dân tộc do Bộ VH,TT&DL tổ chức năm 2014

Căn cứ quy chế chấm giải và khen thưởng của liên hoan, số lượng giải thưởng chương trình không vượt quá 35% tổng số chương trình tham dự liên hoan. Trong đó, số lượng Huy chương Vàng không vượt quá 35% tổng số giải thưởng cho chương trình.
Số lượng giải thưởng cho tiết mục độc tấu và hòa tấu không vượt quá 35% tổng số tiết mục độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc tham dự Liên hoan. Trong đó số lượng Huy chương Vàng không vượt quá 35% tổng số giải thưởng cho tiết mục.
Đặc biệt, trên cơ sở kết quả chấm thi của Hội đồng Nghệ thuật, Bộ VH,TT&DL sẽ trao 1 giải thưởng xuất sắc cho nhạc sỹ có nhiều tác phẩm được trình diễn hiệu quả; 1 giải thưởng cho chỉ huy dàn nhạc xuất sắc tại Liên hoan theo kết quả đánh giá của Hội đồng Nghệ thuật.
Hoài Thương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên