500 chuyên gia trong nước, quốc tế dự hội thảo khoa học về công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh

Thứ Hai, 10/06/2019 14:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Để bảo tồn và phát huy giá trị di sản nhằm phát triển du lịch bền vững, trong 2 ngày 18 và 19/6 tới đây, UBND tỉnh Quảng Ngãi sẽ phối hợp với Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học quốc tế về giá trị di sản công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh.
Đổi tên 'Công viên địa chất Lý Sơn' thành 'Công viên địa chất Lý Sơn-Sa Huỳnh', trình UNESCO vào 11/2019

Đổi tên 'Công viên địa chất Lý Sơn' thành 'Công viên địa chất Lý Sơn-Sa Huỳnh', trình UNESCO vào 11/2019

Qua quá trình khảo sát, nghiên cứu với sự hỗ trợ nhiều chuyên gia của Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO, các kết quả khảo sát, đánh giá giá trị di sản cũng đã được thông tin tại hội nghị lần này.
Hội thảo dự kiến có sự tham dự của khoảng hơn 500 chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước. Hội thảo gồm: phiên khai mạc chung, phiên văn hóa Sa Huỳnh, phiên di sản địa chất, phiên thảo luận chung và bế mạc.
Chú thích ảnh
Miệng núi lửa Lý Sơn nhìn từ trên cao. Ảnh: Báo Đại Đoàn Kết
Hội thảo sẽ có 12 gian trưng bày các Công viên địa chất ở Việt Nam, các sản phẩm địa phương, các công ty lữ hành và các cơ sở lưu trú. Ban Tổ chức cũng sẽ chọn 60 ảnh để tổ chức triển lãm. Bên lề chương trình có Giải bóng đá mi ni tranh cúp Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh diễn ra từ ngày 10- 16/6/2019.
Theo thống kê, đến thời điểm này, các chuyên gia đã xác định có khoảng 90 di sản nằm trong công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh.
Đặc biệt, kho chum Sa Huỳnh được phát hiện quanh đầm nước ngọt An Khê không chỉ hé lộ việc cư dân Sa Huỳnh cổ sống chủ yếu bằng nghề nông và đi biển, có nền sản xuất hàng hóa, giao thương khá phát triển mà còn khẳng định một tục táng khu biệt rất điển hình. Cuối cùng là tuyến phía bắc - nơi được xem là nghĩa địa tàu cổ đắm, con đường gốm sứ trên Biển Đông...
Theo báo Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI