'50 sắc thái: Đen', 'John Wick', 'Rings' đã được dán nhãn C18, C16 để ra rạp

'50 sắc thái: Đen', 'John Wick', 'Rings' đã được dán nhãn C18, C16 để ra rạp

Thứ Sáu, 10/02/2017 15:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Fan của 50 sắc thái: Đen, Sát thủ John Wick, Vòng tròn tử thần (Rings) có thể xem các bộ phim này trong thời gian gần nhất vì cả 3 bộ phim nói trên đều đã được cấp phép.
CGV, đơn vị phát hành phim 50 sắc thái: Đen, Vòng tròn tử thần (Rings) đã xác nhận 2 phim này đã được cấp phép hôm nay. Còn thời điểm nào chiếu tùy thuộc vào việc sắp xếp lịch cho các phim ra rạp.

50 sắc thái: Đen

Vòng tròn tử thần

50 sắc thái: Đen được dán nhãn C18, còn Vòng tròn tử thần (Rings) dán nhãn C16.

Sát thủ John Wick 2
Đơn vị phát hành Sát thủ John Wick 2 cũng vừa báo tin bộ phim đã được cấp phép, được dán nhãn C18.
Phim 'Tây Du Ký' có cảnh nhạy cảm: Nhìn lại khâu 'dán nhãn' phim

Phim 'Tây Du Ký' có cảnh nhạy cảm: Nhìn lại khâu 'dán nhãn' phim

Tiêu chí phân loại phim để phổ biến theo lứa tuổi của Việt Nam hiện nay tham khảo bảng tiêu chí của Singapore từng gây tranh cãi khi đưa ra lấy ý kiến năm 2016.
Việc thực hiện dán nhãn phim theo độ tuổi với 4 cấp độ phổ P, C13, C16, C18 bắt đầu được thực hiện bắt đầu từ ngày 1/1/2017 năm nay. Việc phân loại khán giả chi tiết hơn thế giới đã làm từ rất lâu nhưng đến nay Việt Nam mới bắt đầu thực hiện.

Dù tháng đầu còn khá nhiều cập rập, vẫn còn khá nhiều băn khoăn từ phía các nhà sản xuất phim, nhưng làng điện ảnh đều cho rằng việc có một bảng tiêu chí phân loại chi tiết hơn vẫn tốt hơn cho cả hoạt động sản xuất phim, lẫn duyệt phim.
Việt Nam chính thức phân loại phim cho khán giả đến mức 13 tuổi

Việt Nam chính thức phân loại phim cho khán giả đến mức 13 tuổi

Từ ngày 1/1/2017, điện ảnh Việt Nam sẽ chính thức phân loại phim theo độ tuổi với 4 mức độ, thay vì chỉ phân loại theo tiêu chí 16+ như hiện nay.
Trước kia chỉ phân loại theo 2 mức: Phổ biến rộng rãi, 16+ (trên 16 tuổi mới được xem phim), dẫn đến tình trạng phim mà khán giả 14, 15 tuổi có thể xem, nhưng nếu để mức Phổ biến rộng rãi thì không được nên đành dán nhãn 16+ khiến nhà phát hành bị thiệt về khán giả. Trường hợp những phim thuộc diện 18+, nhưng lại chỉ có mức 16+ là tối đa thì nếu được phát hành sẽ phải cắt sửa rất nhiều, hoặc không thể cấp phép.
Việc phân loại độ tuổi khán giả chi tiết hơn cũng sẽ khiến các nhà phát hành phải lưu ý hơn trong việc nhập phim.
Ngọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên