100 'ông đồ' sẽ cho chữ tại Văn Miếu

Thứ Ba, 17/01/2017 07:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông tin từ Ban tổ chức Hội chữ Xuân Đinh Dậu, sự kiện này sẽ khai mạc sáng 21/1 tại Sân khấu chính khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) và sẽ diễn ra từ 21/1 đến 11/2 (từ 24 tháng Chạp đến ngày Rằm tháng Giêng Âm lịch) tại Hồ Văn. Đây là hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu “xin chữ” đầu Xuân, một nét văn hóa truyền thống của người Việt.
Dự kiến, hoạt động sẽ quy tụ khoảng 100 “ông đồ” là những người có khả năng viết chữ thư pháp Hán - Nôm, chữ quốc ngữ, là thành viên các CLB thư pháp Hà Nội hoặc các cá nhân từ các tỉnh thành có nhu cầu tham gia viết chữ thư pháp (do BTC thẩm định và xác nhận). Các ông đồ sẽ được bố trí cho chữ trong 50 lều chữ (mỗi lều 2 người viết) tại khu vực hồ Văn.


Các ông đồ tại Hồ Văn năm 2016
Đặc biệt, BTC cũng dành một số vị trí đặc biệt cho các “ông đồ” trên 70 tuổi là những người đã tham gia giảng dạy, triển lãm thư pháp và có nhiều đóng góp cho hoạt động thư pháp Hà Nội từ năm 2000 đến nay như các thư pháp gia  Cung Khắc Lược, Nguyễn Thế Anh, Nguyễn Như Phách, Nguyễn Minh Châu... Ngoài ra, Hội chữ Xuân Đinh Dậu cũng sẽ có cuộctriển lãm thư pháp với chủ đề Tôn sư trọng đạo.
An Như
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên