10 tấn sách cũ đổ bộ 'Không gian sách cũ Hà Nội'

Thứ Tư, 23/03/2016 13:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bắt đầu từ tháng 3, Không gian sách cũ Hà Nội sẽ được tổ chức thường xuyên mỗi tháng một lần tại các trường Đại học lớn trên địa bàn thành phố.
Đây là hoạt động được hơn 10 đơn vị chuyên kinh doanh sách cũ tại Hà Nội cùng đứng ra tổ chức, trong đó có những cái tên quen thuộc với người mua sách như Sách cũ Bạch Mai, Sách cũ giá rẻ, Sách truyện vỉa hè, Sách cũ Quận Hai Bà Trưng, Sách cũ Cường Vespa, Sách cũ ông Điền, Sách Phúc Bồ…

Một số cuốn sách cũ của NXB Cầu Vồng (Liên Xô) sẽ được đưa ra tại sự kiện.
Trong vài năm qua, một số hoạt động tương tự về mua bán sách cũ cũng thường xuyên được tổ chức tại Hà Nội. Tuy nhiên, theo khẳng định của phía tổ chức, Không gian sách cũ Hà Nội sẽ thật sự lấy sách cũ làm trọng tâm, thay vì để số lượng "sách mới" chiếm đa số như một số sự kiện khác. Đặc biệt, dịch vụ tìm kiếm và cung cấp sách cũ theo yêu cầu của người mua cũng sẽ được triển khai tại đây.
Trước mắt, trong các ngày 26,27/3, Không gian sách cũ Hà Nội tháng 3 được tổ chức tại sân B5- B9 của Ký túc xá Đại học Bách Khoa Hà Nội, với việc bày bán hơn 10 tấn sách thuộc các lĩnh vực: văn học, lịch sử, văn hóa, quân sự, chính trị, luật, khoa học, thiếu nhi, ngoại văn, đông tây y, giáo trình cho sinh viên...

2 cuốn sách có tuổi thọ trên 50 năm của Hải Thượng Lãn Ông sẽ được đấu giá

Một số đầu sách cũ dành cho thiếu nhi thế hệ 7x sẽ được tổ chức trưng bày tại đây, chủ yếu gồm sách của NXB Cầu Vồng (được Liên Xô viện trợ cho Việt Nam) như Chuyện  phiêu lưu của Mít đặc và các bạn, Bác sỹ Aibolit, Kiến và chim bồ câu, Thuyền trưởng đơn vị,… và sách của NXB Kim Đồng trong thập niên 1980 như Dế mèn phiêu lưu ký, Sát thát, Sơn Tinh Thủy Tinh... Ngoài ra, 2 đầu sách hiếm của danh y Hải Thượng Lãn Ông là Nam dược thần hiệu (bản in 1972) và Hồng nghĩa giác tu y thư (bản in 1978) cũng sẽ được tổ chức đấu giá vào trưa 27/3.
Sơn Tùng


Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7