(TT&VH Online) - Theo thông tin từ các nhà tổ chức, công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift và ông vua nhạc Pop quá cố Michael Jackson là 2 nghệ sĩ dẫn đầu các đề cử các Giải thưởng Âm nhạc Mỹ (American Music Awards 2009). Đây là giải lần thứ 37.
Taylor Swift là nghệ sĩ dẫn đầu danh sách đề cử của American Music Awards 2009
Swift dẫn đầu với 6 đề cử, kế sau đó là Jackson với 5 đề cử và rapper Eminem nhận được 4 đề cử. Ngôi sao nhạc R&B Beyonce, nhóm nhạc hip-hop Black Eyed Peas, ca sĩ nhạc Pop Lady Gaga, ban nhạc Rock Kings of Leon và rapper đang bị giam giữ T.I. cùng nhận được 3 đề cử.
Danh sách đề cử cho các hạng mục được lựa chọn căn cứ vào lượng người nghe ca khúc trên radio và doanh thu bán lẻ đĩa của các nghệ sĩ. Tuy nhiên, công chúng sẽ quyết định những người đoạt giải thông qua bình chọn trực tuyến tại 2 trang web www.ama.abc.com và www.amavote.com.
Album thứ 2 của Swift "Fearless" là một trong những album bán chạy nhất trong năm 2008 và 2009 trong khi đó doanh thu từ việc bán đĩa của ông vua nhạc Pop tăng mạnh sau khi qua đời vào tháng 6 vì dùng thuốc quá liều.
Ngoài Swift và Jackson, những ngôi sao được đề cử cho danh hiệu nghệ sĩ của năm còn có Lady Gaga, Eminem và Kings Of Leon.
Buổi lễ trao giải thưởng âm nhạc Mỹ 2009 sẽ được tổ chức vào ngày 22/11 tại nhà hát Nokia ở thành phố Los Angeles và phát sóng tại Mỹ bởi hãng truyền hình ABC. Những nghệ sĩ đầu tiên được xác định sẽ trình diễn trong đêm trao giải là Alicia Keys, Black Eyed Peas, Jennifer Lopez và á quân "American Idol" Adam Lambert.
Đây là năm thứ 3 giải thưởng âm nhạc Mỹ được bình chọn trực tuyến. Ở các năm trước người thắng cuộc thường được lựa chọn sau một cuộc thăm dò ý kiến từ 20 ngàn khán giả. Bắt đầu từ năm 2006 các nhà sản xuất đã quyết định tăng thêm phần đại chúng của giải thưởng này với việc bình chọn trực tuyến. Quyết định này đạt hiệu quả tức thì với 12.2 triệu người xem lễ trao giải năm ngoái so với số lượng 10.9 triệu lượt trong năm 2006.
Văn phòng Chính phủ có văn bản số 401/TB-VPCP ngày 6/8/2025 thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm 2025 Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải (phiên họp thứ 19) và sơ kết đợt thi đua cao điểm "500 ngày đêm thi đua hoàn thành 3.000 km đường bộ cao tốc".
Chuyên gia chuyển nhượng uy tín Fabrizio Romano đã xác nhận thương vụ chuyển nhượng tiền đạo Benjamin Sesko từ RB Leipzig sang Manchester United bằng câu nói quen thuộc: “Here we go!”.
Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1669/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận số 156-KL/TW ngày 21/5/2025 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 9/6/2014.
Lượt trận mở màn Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025 tại Thái Lan đã chứng kiến những kết quả đầy bất ngờ. Đội tuyển nữ Myanmar tạo cơn địa chấn khi đánh bại U23 Úc 2-1, trong khi Philippines thể hiện sức mạnh vượt trội với chiến thắng hủy diệt 7-0 trước Đông Timor, khẳng định tham vọng lớn tại giải đấu năm nay.
Ngày 7/8, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông tin cảnh báo người dân về hình thức lừa đảo mới liên quan nộp phạt vi phạm giao thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia.
Tạp chí danh tiếng France Football vừa chính thức công bố danh sách 30 đề cử cho giải thưởng Quả bóng vàng 2025, sự kiện vinh danh những cá nhân xuất sắc nhất của mùa giải 2024/25.
Chiều 7/8, tại Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật Huế phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề "Nét đẹp di sản văn hóa Huế qua nghệ thuật ký họa".
Chiều 7/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp bà Obuchi Yuko, Hạ nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản, Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt nhân dịp bà Obuchi Yuko và Đoàn đại biểu Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt sang thăm Việt Nam.
Tối 7-8-2025, đội tuyển bóng chuyền nữ U21 Việt Nam đã có màn ra quân ấn tượng tại Giải vô địch bóng chuyền U21 thế giới 2025, khi đánh bại đội chủ nhà U21 Indonesia với tỷ số 3-0 (25-15, 25-16, 25-18).
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/8 thông báo áp thuế cao hơn đối với hàng hóa nhập khẩu từ Ấn Độ do nước này tiếp tục mua dầu từ Nga, mở ra một mặt trận mới trong cuộc chiến thương mại đang cản trở đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Bảng xếp hạng "Những điểm đến thu hút du khách quay lại phổ biến nhất châu Á" do Agoda vừa công bố cho thấy Đà Nẵng được đánh giá là thành phố hấp dẫn nhất châu Á.