Phát hiện thành phố cổ 2.500 năm tuổi ở Hy Lạp

Thứ Năm, 15/12/2016 13:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các nhà khảo cổ thuộc trường Đại học Gothenburg và Bournemouth đã phát hiện ra thành phố cổ 2.500 năm tuổi ở Hy Lạp.
Giới nghiên cứu đã bắt đầu khai quật các tàn tích tại ngôi làng Vlochos, cách thủ đô Athens của Hy Lạp 300km về phía Bắc.

Tường thành của thành phố cổ Thessaly khó nhìn thấy trong ngày nhiều mây
Một số tàn tích ở đây đã được biết đến và chúng là một phần của khu dân cư tọa lạc trên một ngọn đồi. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã tình cờ tìm thấy tàn tích của một quảng trường thành phố, một mạng lưới đường sá, nhiều ngọn tháp, bức tường và cổng thành trên đỉnh và sườn đồi.
Khu vực bên trong tường thành rộng khoảng 40ha, qua đó cho thấy đây là một thành phố lớn.

Tường thành, tháp và cổng thành nhìn từ trên cao xuống
Các nhà khảo cổ hy vọng sẽ không phải khai quật tàn tích này mà thay vào đó họ sẽ sử dụng các phương pháp như radar dò đất để không phải đụng chạm gì tới tàn tích.
Trong hai tuần đầu tiến hành khai quật tại đây, họ đã tìm thấy một miếng gốm cổ và nhiều đồng tiền xu có niên đại vào khoảng năm 500 trước Công nguyên.
Ông Robin Ronnlund, trưởng nhóm khảo cổ cho biết, thành phố này từng phát triển thịnh vượng từ thế kỷ 4 đến thế kỷ 3 trước Công nguyên, trước khi người dân rời khỏi đây, có thể do bởi sự xâm chiếm của người La Mã.

Miếng gốm có niên đại từ năm 500 trước Công nguyên
Giai đoạn 2 của cuộc dự án khai quật này sẽ được xúc tiến vào tháng 8/2017.
“Hiện có rất ít thông tin về các thành phố cổ ở khu vực này và nhiều nhà nghiên cứu từng nghĩ rằng Thessaly là thành phố tù đọng trong thời cổ đại. Dự án của chúng tôi đang bổ sung những thông tin quan trọng về khu vực này. Hiện rất nhiều tàn tích ở Hy Lạp vẫn chưa được phát lộ" - Ronnlund nói.
Tuấn Vĩ
Theo Daily Mail
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất