Phát hành tiểu thuyết mới 'đầy thâm thúy' của Haruki Murakami ở Nhật Bản

Phát hành tiểu thuyết mới 'đầy thâm thúy' của Haruki Murakami ở Nhật Bản

Thứ Tư, 11/01/2017 18:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kishidancho Goroshi (Killing Commendatore), cuốn tiểu thuyết mới của nhà văn Nhật Bản nổi tiếng Haruki Murakami sẽ được phát hành ở xứ hoa anh đào vào ngày 24/2. Tuy nhiên, nội dung cuốn truyện này vẫn là một bí mật và lịch phát hành cuốn truyện này ở nước ngoài vẫn chưa được ấn định.
Theo nhà xuất bản Shinchosha, công ty phát hành cuốn truyện, tác phẩm này gồm hai phần là Emerging Ideas Moving Metaphor.

Nhà văn Nhật Bản Haruki Murakami
Tựa đề đầy thâm thúy và khó hiểu của cuốn truyện trái ngược với các tác phẩm trước đây của nhà văn.
“Có lẽ tựa đề của cuốn tiểu thuyết mới sẽ khiến bạn có ấn tượng rằng nó khác với những cuốn truyện trước của Murakami, phải vậy không? Nội dung của nó như thế nào?” – Shinchosha viết.
Nhà xuất bản Shinchosha chỉ ám chỉ rằng công ty này sẽ tiết lộ thêm chút ít nội dung cuốn sách trong thời gian ngắn sắp tới. Còn nhà văn Murakami mô tả đây là câu chuyện rất lạ.
Murakami (67 tuổi) luôn tránh xuất hiện nổi bật mặc dù ông thường nói đến những vấn đề như hòa bình thế giới và năng lượng hạt nhân.
Murakami bắt đầu viết tiểu thuyết khi đang làm việc tại một quá bar nhạc jazz ở Tokyo sau khi vừa tốt nghiệp đại học. Cuốn tiểu thuyết lãng mạn Rừng Na Uy  (Norwegian Wood) là tác phẩm best-seller đầu tiên của Murakami và đưa ông trở thành một ngôi sao văn học trẻ.
Cuốn truyện gần đây nhất của Murakami, Tsukuru Tazaki không màu và những năm hành hương (Colorless Tsukuru Tazaki and His Years of Pilgrimage), được phát hành ở Nhật Bản hồi năm 2014. Cuốn truyện ăn khách 1Q84 là một trong những tiểu thuyết dài nhất của Murakami, với bản phát hành ở Nhật Bản được in thành 3 tập.
Tuấn Vĩ
Theo Japan Times
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất