Người tình cũ tiết lộ vì sao huyền thoại Prince coi ma túy là 'món ăn thiên thần'

Thứ Tư, 31/08/2016 21:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đối với Charlene Friend (44 tuổi), người tình cũ của Prince, những thông tin về việc tìm thấy nhiều loại thuốc kê đơn trong một lọ Aleve tại dinh thự Paisley Park của ca sĩ huyền thoại nhiều khả năng là thuốc giả có chứa thuốc giảm đau narcotic fentanyl cực mạnh, lại là sự gợi nhớ đầy đau đớn về chuyện ông đã che giấu việc sử dụng ma túy của mình với người xung quanh như thế nào. 
Friend đã khẳng định với tạp chí People rằng, trong những năm sống bên nhau cô chưa bao giờ thấy Prince dùng thuốc. Tuy nhiên, nhiều năm sau khi họ chia tay nhau và cái chết đột ngột của Prince vào ngày 21/4 do dùng thuốc giảm đau fentanyl quá liều, cô mới hiểu được ca sĩ đã giấu kín việc sử dụng thuốc của mình như thế nào.
“Nhiều khi Prince thức trắng tới 5 ngày đêm không ngủ, không ăn uống gì, cứ đi đi lại lại trong studio. Thấy vậy, tôi phải lẻn đi chợp mắt một chút để đỡ mệt. Lần đầu chứng kiến Prince như vậy, tôi hỏi: “Anh làm thế nào để được như vậy?”. Prince cười, nhìn thẳng vào mắt tôi và nói: “Món ăn thiên thần. Món ăn tinh thần chứ không phải xác thịt” – Friend kể.

Huyền thoại âm nhạc Prince và bạn gái cũ Charlene Friend
Nhưng khi Prince đi ngủ, ông đóng hết các cửa sổ lại, tăng nhiệt độ phòng thật cao và căn phòng phải tối đen như mực.
“Lần đầu tiên chứng kiến chuyện này, tôi hỏi liệu anh có gặp ác mộng. Prince đáp: “Không, anh mơ về âm nhạc”. Thậm chí trong giấc ngủ, âm nhạc cũng tuôn trào trong anh” – Friend cho biết.
Nhiều năm sau khi chia tay, Friend đã nói chuyện với em cùng cha khác mẹ của Prince là Duane Nelson, người từng là đội trưởng an ninh tại dinh thự Paisley Park nhưng đã qua đời từ năm 2012, và hỏi làm thế nào mà Prince có thể thức nhiều ngày không ngủ.
Nelson nói rằng, khả năng đó của Prince không có gì khác ngoài việc sử dụng “món ăn thiên thần” và ma túy.
“Tôi thấy sốc khi nghe chuyện đó. Prince đã giấu chuyện đó rất kỹ. Tôi chưa bao giờ thấy anh dùng thuốc, thậm chí là thuốc giảm đau aspirin. Prince tỏ vẻ rất quan tâm tới sức khỏe, luôn uống các loại vitamin như echinacea và goldenseal” – Friend kể.
Sau đó, Friend bắt đầu nghe được nhiều tin đồn từ những người bạn, rằng Prince “dùng thuốc để cân bằng mình sau khi hưng phấn lên tột đỉnh khi trình diễn trước đám đông khán giả. Giảm hưng phấn khiến anh cảm thấy trống rỗng và anh đã dùng thuốc để lấp đầy khoảng trống đó” – Friend cho biết thêm.
Hồi tưởng thời gian sống bên nhau, Friend muốn giữ lại những ký ức đẹp về người tình cũ, nhưng để làm được như vậy cô phải hiểu rõ rằng các loại thuốc và ma túy đã tác động tới cuộc đời anh.
“Có những lúc Prince rơi vào trạng thái rất khó tả. Hôm nay có thể anh rất vui, nhưng hôm sau lại rơi vào tâm trạng rất khó chịu. Một phần có thể do cá tính của anh, nhưng giờ thì tôi hiểu rằng các loại thuốc và ma túy đã khiến anh như vậy” – Friend nói.
Tuấn Vĩ
Theo People
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất