Nghề tay trái của nữ minh tinh

Thứ Hai, 09/05/2011 14:58 GMT+7

(TT&VH Online) - Chuyện đại gia Trung Quốc mời nữ minh tinh ăn cơm, uống rượu có lẽ bắt đầu rộ lên từ năm 2004. Giả Tịnh Văn – diễn viên nổi tiếng của Đài Loan đã được một thương gia người Tứ Xuyên mời ăn cơm với mức giá 1 triệu NDT.
Xinh đẹp, nói năng nhỏ nhẹ, có trình độ học vấn cao nên Lâm Chí Linh là chân dài được các đại gia muốn được gặp gỡ nhiều nhất - Ảnh: Baidu.
Đối với người Trung Quốc nội địa vào thời điểm đó, đây là một câu chuyện khá mới mẻ, tuy nhiên tại Hong Kong thì chuyện mời người đẹp ăn cơm đã có từ rất xưa rồi. Vào những năm của thập niên 70, giới giải trí Hong Kong bắt đầu truyền đi những câu chuyện về “bữa cơm bạc vàng” của một số mỹ nhân xứ Cảng Thơm. Trong đó những cái tên như: Địch Lạp Ba (mẹ của Tạ Đình Phong), Thiệu Âm Âm… luôn ở đầu bảng danh sách khách mời dự tiệc của nhiều đại gia thời đó.Địch Lạp Ba thời xuân sắc - Ảnh: Sina
Diễn viên Thiệu Âm Âm - Ảnh: Baidu
Năm 2009, một đạo diễn có tên tuổi tại Đài Loan tiết lộ với báo chí về danh sách những ngôi sao hay được các đại gia mời ăn cơm. Những cái tên quen thuộc gồm: Lâm Chí Linh, Từ Hy Viên, Phạm Băng Băng, Lý Băng Băng, Châu Tấn, Lưu Diệc Phi… Ông đạo diễn này thậm chí còn đưa ra mức giá của các người đẹp khi tới dự một bữa cơm thân mật với các bậc đại gia. Chân dài số 1 Đài Loan Lâm Chí Linh đứng đầu bảng với giá 1 triệu HKD, Từ Hy Viên (Đại S) đứng thứ 2 với 900.000 HKD, Lưu Diệc Phi đứng thứ ba với 850.000 HKD. Tiếp theo đó là một số mỹ nhân khác như Châu Tấn, Phạm Băng Băng, Lý Băng Băng. Cổ Huệ Trân – một người được mệnh danh là “mama” có tiếng trong giới giải trí Hong Kong cho biết Thái Thiếu Phân và Trương Bá Chi trước đây là hai diễn viên rất hay được đại gia mời cơm.
Đối với các nữ nghệ sĩ mà nói, ngoài đóng phim, ca hát, việc tham gia các hoạt động như dự tiệc, khai trương, giao lưu gặp gỡ cùng giới thương gia thực ra cũng chẳng phải việc “xấu xa” gì. Ngoài việc tăng thêm thu nhập khi hiện diện tại các buổi tiệc, đây cũng là cơ hội để biến ước mơ lấy chồng giàu sang thành hiện thực. Những ví dụ điển hình về chuyện người đẹp lấy chồng đại gia như: hai chị em Từ Hy Viên - Từ Hy Đệ, Hồ Tịnh, Lưu Đào, Từ Tử Kỳ, Lê Tư, Lý Gia Hân… Điển hình là nữ diễn viên Lương Lạc Thi, nhờ một bữa cơm thân mật với con trai tỷ phú Lý Gia Thành mà cô đã trở thành con dâu hào môn. Dù mối tình kiều nữ - đại gia không phải lúc nào cũng suôn sẻ, dễ dàng nhưng lấy chồng đại gia vẫn là cái đích của nhiều cô gái trẻ đẹp. Và những người đẹp trong giới showbiz thường có cơ hội lớn hơn người thường.
Tuấn Ninh (Tổng hợp)

 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất