'Huyền thoại Mị Nương' của Trần Thanh Cảnh được Australia vinh danh

Thứ Ba, 11/09/2018 07:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình tài trợ nghệ thuật của thành phố Melbourne (Australia) vừa chọn 59 dự án nổi bật khắp thế giới để tài trợ 839.500 đô-la Úc cho việc trưng bày trong năm 2019.
Trong số này có dự án Tales Of Legends của họa sĩ Trần Thanh Cảnh (Việt Nam), Đặc biệt, dự án còn được chương trình xếp vào danh mục 5 dự án xuất sắc nhất.
Chú thích ảnh
Họa sĩ Trần Thanh Cảnh
Tales Of Legends (tên tiếng Việt Huyền thoại Mị Nương) lấy cảm hứng từ các di chỉ khảo cổ và những giả thuyết về tổ tiên huyền thoại của người Việt Nam. Ở đó, Trần Thanh Cảnh phục dựng chân dung của Mị Nương qua các câu chuyện kể, đặt chúng trong những chiếc hộp.
Với 18 bộ tác phẩm sẽ trưng bày trong triển lãm cá nhân sắp tới, Trần Thanh Cảnh đã mất 5 năm để nghiên cứu và thực hiện, với kỹ thuật thủ công đặc trưng. Đây có thể xem là cuộc hôn phối giữa hội họa và thời trang, với một kết cấu đa chiều, phức tạp.
Trần Thanh Cảnh hiện là ủy viên BCH Hội Mỹ thuật TP.HCM, giảng viên thỉnh giảng tại nhiều trường đại học, đã thực hiện 3 triển lãm cá nhân, hơn 50 triển lãm nhóm trong và ngoài nước. Anh cũng từng đoạt gần 20 giải trong nước và quốc tế.
Văn Bảy

Họa sĩ Trần Thanh Cảnh: Phòng tranh và họa sĩ cùng tạo dựng môi trường chuyên nghiệp

Họa sĩ Trần Thanh Cảnh: Phòng tranh và họa sĩ cùng tạo dựng môi trường chuyên nghiệp

Cuộc thi Họa sĩ trẻ chuyên nghiệp - VIETART Today 2016 đã khởi động và kêu gọi tất cả họa sĩ Việt Nam từ 40 tuổi trở lại (sinh 1976) gởi tác phẩm dự thi.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Tiêu điểm - Spotlight