Bạn gái Keith Emerson khẳng định huyền thoại rock tự vẫn vì bị chỉ trích trên mạng

Thứ Hai, 14/03/2016 13:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mari Kawaguchi, bạn gái của huyền thoại rock Anh Keith Emerson (71 tuổi), khẳng định ông đã bị tổn thương thần kinh, “chán nản, lo lắng”, luôn nghĩ mình không thể trình diễn một cách hoàn hảo và làm thất vọng người hâm mộ. Đó là lý do khiến Emerson tự vẫn bằng súng.
Kawaguchi tìm thấy Emerson đã chết trong căn hộ của 2 người ở Los Angeles vào hôm 11/3. Kawaguchi cho biết, Emerson bị tổn thương bởi những lời bình luận trên mạng, chế giễu phong cách chơi nhạc của ông và ông “bị tra tấn với những lo lắng” về chuyến lưu diễn sắp tới ở Nhật Bản.

Huyền thoại rock Anh Keith Emerson và bạn gái Mari Kawaguchi
“Emerson không muốn người hâm mộ thất vọng. Ông là người cầu toàn và suy nghĩ mình chơi không hoàn hảo nên thấy lo âu và chán nản” – Kawaguchi nói với tờ Daily Mail.
Emerson, Lake & Palmer là một trong những ban nhạc rock progressive nổi tiếng nhất trong những năm 1970. Ban nhạc từng tung ra nhiều ca khúc ăn khách như Fanfare for the Common Man From the Beginning.

Keith Emerson thời trai trẻ. Ông đồng sáng lập ban nhạc
Emerson, Lake & Palmer từ năm 1970
Theo Kawaguchi, huyền thoại rock định “về vườn” sau chuyến lưu diễn sắp tới ở Nhật Bản. “Cánh tay phải của Emeson đã bị đau nhiều năm qua. Ông đã trải qua phẫu thuật, tuy nhiên các dây thần kinh ở tay này vẫn không khá hơn và ông vẫn đau nhiều. Ông đã chuẩn bị cho các buổi hòa nhạc ở Nhật Bản và thậm chí ban nhạc còn thuê một nghệ sĩ đàn phím để hỗ trợ ông những lúc cần thiết, nhưng Emerson vẫn lo lắng. Ông đọc rất cả những lời bình luận phê phán trên mạng. Emerson có tâm hồn nhạy cảm. Hồi năm ngoái, ông đã thực hiện một số buổi hòa nhạc và mọi người đã chê bai ông với những lời lẽ như: Tôi mong ông dừng chơi nhạc” - Kawaguchi cho biết.

Keith Emerson trong một buổi diễn
Carl Palmer, một trong những thành viên đồng sáng lập ban nhạc, tôn vinh các kỹ năng và sự cách tân của “người anh trai trong âm nhạc”: “Emerson là một tâm hồn tinh tế, tình yêu và đam mê trình diễn của ông, với vai trò là một nghệ sĩ đàn phím, sẽ vẫn trường tồn trong nhiều năm tới”.
Cùng thưởng thức ca khúc ăn khách From the Beginning của ban nhạc Emerson, Lake & Palmer:

Tuấn Vĩ
Theo Telegraph
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất